Đón gió mùa đông bắc cường độ mạnh, cuối tuần miền Bắc có mưa rét

Miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc có cường độ mạnh nên thời tiết các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa rét vào cuối tuần này.

Cuối tuần này, miền Bắc có mưa rét

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng ngày 29.10 trở đi, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của khối không khí lạnh và gió mùa đông bắc. Đây là đợt không khí lạnh được nhận định là có cường độ mạnh nhất tính từ đầu mùa đông năm nay.

Theo đó, nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng Bắc bộ sẽ giảm sâu từ từ 6 - 8 độ C, nhiệt độ ban ngày chỉ còn khoảng 24 - 25 độ. Khi về đêm, nhiệt độ còn tiếp tục giảm thêm khiến người dân cảm nhận rõ hơn về đợt lạnh đầu tiên trong năm nay.

Còn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhiệt độ cũng giảm mạnh xuất hiện thời tiết rét. Dự báo ở vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai) và Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 10 - 12 độ C, trời trở rét.

Theo dự báo, đợt không khí lạnh cường độ mạnh này sẽ duy trì ở các tỉnh miền Bắc trong khoảng 3 - 4 ngày. Sau đó, thời tiết ở các tỉnh miền Bắc phổ biến là ban ngày có nắng hanh trời lạnh nhưng ban đêm trời trở rét.

Ông Lê Thanh Hải cũng cho biết, đợt không khí lạnh này sẽ gây mưa nhỏ ở các tỉnh Bắc Bộ cho đến khu vực Thanh Hóa. Còn ở các tỉnh ven biển bắc Trung bộ có mưa vừa đến mưa to.

Hoàng Phan