Đơn giản biến HD Tivi thành Tivi thông minh

Nhà sản xuất máy tính Dell vừa có “bước tiến” mới vào phân khúc thiết bị Android khi chuẩn bị ra mắt máy tính nhỏ xíu, có thể biến HD Tivi (High Definition Televison- truyền hình với độ nét cao) thông thường thành Tivi thông minh.

Sản phẩm có tên gọi Ophelia và có kích cỡ như một chiếc USB. Máy hoạt động trên hệ điều hành di động Android của Google. Với thiết bị này, người dùng chỉ cần cắm vào các ti vi thông thường là có thể biến thành thiết bị thông minh. Sản phẩm này bắt đầu bán ra thị trường từ tháng 7 tới với giá 100USD.
Ophelia đã được Dell trình diễn lần đầu tiên tại triển lãm CES diễn ra hồi tháng Giêng năm nay và sẽ tiếp tục trình diễn tại hội nghị Citrix Synergy tại Los Angeles (Mỹ) sắp tới. Người dùng sử dụng thiết bị có thể chạy các trò chơi và ứng dụng thiết kế cho nền tảng Android, cũng như truyền tải nội dụng video từ các nhà cung cấp Hulu và Netfix.
Thiết bị cũng sẽ có ứng dụng Wyse PocketCloud, cho phép người dùng truy cập vào nội dung lưu trữ trên PC, máy chủ và các thiết bị di động.
Những chiếc Ophelia đầu tiên sẽ xuất xưởng cho các nhà phát triển và tháng 8 tới sẽ nhìn thấy các công ty cáp và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tung ra thị trường các thiết bị cáp và gói cước dữ liệu phục vụ cho dịch vụ này.
Dell cũng sẽ cung cấp thiết bị Ophelia cùng với các công cụ quản trị IT cho danh nghiệp.

Tuệ Minh - (Theo PCW)