Đón đọc Thời Nay số 711, phát hành thứ hai, ngày 7-11

Theo kết quả thoái vốn nhà nước giai đoạn 2011-2015 và chín tháng năm 2016, tiến trình thoái vốn của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước đạt hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, quá trình thoái vốn đầu tư ngoài ngành nhìn chung còn chậm, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản. Mở đầu loạt bài viết Để thoái vốn nhà nước đạt hiệu quả cao, Trang nhất giới thiệu Kỳ 1: Quyết liệt thoái vốn ngoài ngành.

Đón đọc Thời Nay số 711, phát hành thứ hai, ngày 7-11 - Ảnh 1

Thời đàm về Tính tự giác xoay quanh Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ cho thấy, một trong những giải pháp cần được quan tâm hàng đầu chính là công tác giáo dục tư tưởng; nâng cao tính tự giác, khơi dậy lòng tự trọng của mỗi cán bộ, đảng viên.

Từ ngày 1-1-2017, các khoản viện trợ quốc tế dành cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam sẽ bị cắt hoàn toàn. Trong khi đó, tỷ lệ người nhiễm HIV có bảo hiểm y tế hiện nay còn thấp. Người nhiễm HIV cần có thẻ bảo hiểm y tế, vấn đề trên Trang 3.

Chăm hoa vụ Tết: Mong chờ xen lẫn lo âu! là tâm trạng của rất nhiều nông dân ở các làng hoa ngoại thành Hà Nội. Biến đổi khí hậu những năm gần đây đã đặt người dân vào nỗi lo liệu hoa có nở đúng dịp hay không. Bài trên trang Đời sống.

HANIFF 4 từ ngày 1 đến 5-11 vừa khép lại với kết quả “Rất công tâm và xứng đáng” như lời nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn. Có điều, Liên hoan phim ở Việt Nam nhưng dấu ấn lại không thuộc về Việt Nam. Trang Văn hóa - Văn nghệ nêu vấn đề HANIFF lần thứ 4: Phim Việt còn nhiều điều cần làm.

Tiếp nối loạt bài Tìm hướng phát triển công nghiệp cao-su, Trang 16 đăng tải Kỳ 3: Đứng ngoài “miếng bánh” công nghiệp chế biến?

Ngày 12-10, Tổng thống Pháp F.Hollande đã ký sắc lệnh thành lập Lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm tăng cường an ninh trước các mối đe dọa tiến công khủng bố. Việc thành lập lực lượng này cũng hướng tới mục đích nâng cao tinh thần yêu nước, đoàn kết của người dân Pháp sau loạt các vụ tiến công khủng bố đẫm máu xảy ra tại nước này năm 2015. Hồ sơ - Tư liệu hé lộ Vũ khí mới chống khủng bố của Pháp.

“Chảo lửa” tăng nhiệt phản ánh mối quan hệ hiện nay giữa Ấn Độ và Pakistan. Căng thẳng tiếp tục leo thang tại vùng lãnh thổ Kashmir và Jammu (gọi tắt là Kashmir) đang tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan, sau khi giao tranh bùng phát giữa lực lượng an ninh hai nước khiến cả dân thường và binh sĩ thiệt mạng. Mục Tiêu điểm & Dư luận có bài phân tích về vấn đề này.

Thời Nay số 711 còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.