Đồn đoán điện thoại 'siêu máy ảnh' của Nokia

(VTC News) - Chiếc smartphone mới của Nokia sẽ sở hữu camera lên tới 41 "chấm" song sản phẩm này có thể sẽ lại là thất bại của Nokia.

Mới đây một nguồn tin đã tiết lộ với trang công nghệ Verge rằng Nokia hiện đang có kế hoạch tung ra một smartphone mới có tên mã EOS, sản phẩm này sẽ được trang bị camera "siêu khủng" 41 MP.

Đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiên có camera sở hữu số "chấm" cao như vậy, trước đó Nokia cũng có sản phẩm tương tự là 808 PureView. Với việc tích hợp công nghệ PureView, các bức ảnh sẽ cho chất lượng cao hơn nhiều so với những điện thoại khác.

Mặc dù sở hữu camera "khủng" nhưng 808 PureView vẫn bị chê là có thiết kế "thô" (Ảnh minh họa Internet)

Bên cạnh đó EOS được cho là sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với lớp vỏ nhôm thay vì polycarbonate như các sản phẩm thuộc dòng Lumia hiện tại.

Về mặt cấu hình, EOS có thể sẽ sở hữu 2 phiên bản khác nhau. Một phiên bản sẽ sử dụng bộ xử lý 2 nhân, phiên bản còn lại cao cấp hơn khi được trang bị chip lõi tứ. Ngoài ra, màn hình của sản phẩm này sẽ dùng công nghệ AMOLED, giúp mang lại độ phân giải 1280x768 pixel.

Số "chấm" cao không hẳn sẽ mang lại thành công cho sản phẩm của Nokia.
Ví dụ tiêu biểu là 808 PureView, mặc dù có camera lên tới 41 MP nhưng vẫn không được người dùng đón nhận bởi kiểu dáng quá cồng kềnh. Nếu EOS không xử lý được khâu thiết kế, có thể đây sẽ tiếp tục là một sản phẩm thất bại.

Gia Bảo