Đối xử khác nhau với một cô gái tóc vàng và tóc nâu

Ít người có thể nghĩ rằng sự khác biệt màu tóc cũng tạo ra sự khác biệt trong cách ứng xử của những người xung quanh đối với một cô gái.

Từ lâu nay, người ta tin rằng những người tóc vàng thường vui tính hơn những người xung quanh nhưng ở một khía cạnh khác của cuộc sống, người có tóc sáng màu, đặc biệt là những cô gái tóc vàng hoe luôn bị cho là "não ngắn"? Theo một đoạn video trải nghiệm xã hội mới đây cho thấy, màu tóc của phụ nữ thực sự ảnh hưởng lớn đến thái độ cư xử của những người lạ xung quanh cô gái, ít nhất là trong một hoàn cảnh nhất định. Đoạn clip này chỉ ra rằng, người ta ít khi giúp đỡ một cô gái tóc vàng tránh những tình huống rắc rối với trang phục ở nơi công cộng hơn một cô gái tóc nâu trong cùng một tình huống. Bài kiểm tra này được Daily Mail tiến hành trên đường phố New York, với cùng một nữ diễn viên.

Ban đầu cô gái xuất hiện với mái tóc vàng, sau đó sẽ đổi thành tóc nâu, đứng trước đám đông nơi công công với chiếc váy xộc xệch bị mắc vào bên trong chiếc quần tất của cô gái. Chúng ta sẽ xem, mất bao lâu để những người tốt bụng tiến đến và giúp đỡ cô gái thoát khỏi tình huống ngượng ngùng này. Ảnh: Daily Mail.

Máy quay ghi loại toàn bộ hành động của Sarah, nhân vật chính trong trải nghiệm đặc biệt này của Daily Mail. Bình thường, Sarah để tóc màu nâu sáng. Với sự giúp đỡ của 2 chuyên gia về tóc giả là Zoe Wiepert và Joey Gallagher ở New York, cô đã biến hóa hoàn hảo để trở thành hai phiên bản khác biệt: một Sarah tóc vàng hoe và một Sarah tóc nâu đỏ. Với những ai nghĩ rằng màu tóc không ảnh hưởng đến cách con người nhìn nhận tình huống thì chi tiết trong trải nghiệm này sẽ cho bạn thấy một cái nhìn hoàn toàn khác. Với màu tóc nâu đỏ, Sarah 3 lần được người qua đường giúp đỡ chỉ trong vòng 12 phút. Những người này đi qua và nhanh chóng nói với cô gái rằng, chiếc váy của cô đang bị xô lên làm lộ nội y. "Váy của cô đang bị kéo lên kìa", người đầu tiên lịch sự nói với Sarah chỉ sau 3 phút cô gái xuất hiện trên phố. Đoạn video còn cho thấy rằng, nhiều người qua đường đã dừng lại để suy nghĩ trước khi nhắc cô gái về trang phục của mình.

Sau 8 phút, lại một người đàn ông khác đến giúp cô gái. Ảnh: Daily Mail.

Chưa đầy 15 phút, đã có 3 người tới nhắc Sarah chỉnh lại váy. Ảnh: Dailuy Mail.

Tình huống xảy ra hoàn toàn khác biệt đối với Sarah tóc vàng. Sau khi đứng cả giờ đồng hồ, chẳng ai buồn nhắc Sarah về chiếc váy của cô mặc dù tất cả mọi người dừng lại nhìn. Rất nhiều người đàn ông đi qua, nhìn vào Sarah đang đứng giữa phố, trong khi cô giả vờ đang bận với chiếc điện thoại của mình và không ai dừng lại để nhắc cô về chiếc váy. Cuối cùng, sau 52 phút, một người đàn ông đi qua và nhìn chằm chằm vào chiếc váy của cô rồi mới quyết định quay lại để nói với Sarah rằng cô cần chỉnh lại váy của mình. Sarah nói lời cảm ơn người đàn ông và được anh này cho biết gần như mình đã mặc kệ, không muốn nhắc Sarah về chiếc váy của cô.

Tuy nhiên, tình huống trở nên gần gũi, tự nhiên hơn khi cô gái làm rơi túi đồ. Sarah tay xách nách mang xuống phố và làm rơi túi đồ của mình để thử lòng người qua đường. Tất cả mọi người đều tiến lại gần giúp đỡ cả Sarah tóc vàng và Sarah tóc nâu.

Dù là tóc vàng hay tóc nâu, Sarah vẫn được người qua đường giúp đỡ nhiệt tình khi làm rơi túi đồ trên phố. Ảnh :Daily Mail.