Đôi xăng đan cũ của Steve Jobs vừa được bán với mức giá 'không tưởng'

  Mới đây, đôi Birkenstock của Steve Jobs được bán đấu giá tại California (Mỹ) với một mức giá không tưởng.

  Chi một số tiền lớn cho những món đồ liên quan đến người nổi tiếng không phải là một khái niệm mới. Quay trở lại thời của nhóm nhạc nam N'SYNC, một người hâm mộ cuồng nhiệt đã trả hơn 1.000 USD (khoảng 24,8 triệu đồng) để mua phần bánh mì nướng kiểu Pháp còn thừa của Justin Timberlake (theo Entertainment Weekly).

  Năm 2008, một người yêu mến Scarlett Johansson đã mua khăn giấy đã qua sử dụng của cô ấy tại một cuộc đấu giá trên eBay với giá 5.300 USD (khoảng 131,4 triệu đồng) - theo BBC News.

  Có khá nhiều người sẵn sàng trả giá cao cho đôi dép Birkenstock của Steve Jobs. Trên thực tế, Giám đốc điều hành Martin Nolan của Julien's Auctions cho biết, nó đã được bán đấu giá tại đây vào tuần trước và cuối cùng, đôi dép 40 năm tuổi này đã được bán với giá 218.000 USD (hơn 5,4 tỷ) cho một người mua giấu tên tại Hard Rock Cafe của Quảng trường Thời đại. Con số này cao gấp đôi giá thầu mà nhà đấu giá mong đợi ở mức 80.000 USD (khoảng 1,98 tỷ đồng). Nhưng rõ ràng đó là số tiền xứng đáng cho đôi dép mà Jobs đã đi trong nhiều thời điểm quan trọng của lịch sử Apple, có lẽ bao gồm cả thời khắc thành lập công ty vào năm 1976.

  Kỷ vật của Apple và Jobs xuất hiện nhiều tại các cuộc đấu giá

  Cho đến nay, qua bao nhiêu thế hệ iPhone đời mới hiện đại nhất, những chiếc iPhone cổ có thể khiến nhiều người bỏ ra hàng nghìn, hoặc hàng chục nghìn đô la cho chúng. Đầu năm nay, LCG Auctions đã bán đấu giá một chiếc iPhone thế hệ thứ nhất trong tình trạng tốt, thiết bị 15 năm tuổi này có giá lên tới gần 40.000 USD (khoảng 991,4 triệu đồng). Vào tháng 7, mẫu máy tính đầu tiên của nhà sáng lập Apple, Circuit Board 1, đã được bán với giá hơn 677.000 USD (khoảng 16,8 tỷ đồng) tại một nhà đấu giá ở Boston.

  Đôi Birkenstocks của Jobs mang về số tiền cao nhất mà nhà đấu giá này từng thấy ở một đôi giày. Ở quy mô lớn hơn có Nike Air Ships của Michael Jordan đạt mức 1,47 triệu USD (khoảng 36,4 tỷ đồng) và Nikes work của Kanye West tại giải Grammy được đấu giá 1,8 triệu USD (khoảng 44,6 tỷ đồng)./.

  CTV Kim Chi/VOV.VN Theo Slash Gear

  Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/sanh-dieu/doi-xang-dan-cu-cua-steve-jobs-vua-duoc-ban-voi-muc-gia-khong-tuong-post984485.vov