Đội vô địch Thái Lan sẵn sàng giải cứu Bunmathan

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Chủ tịch BG Pathum United Pavin Bhirombhakdi sẵn sàng đưa Theerathon Bunmathan trở lại Thái Lan nếu tình hình của cầu thủ này không có tiến triển ở Nhật Bản.

  "Chúng tôi thực ra không cần nói rõ vì đội bóng thực sự quan tâm đến cậu ấy. Chúng tôi nói chuyện với Bunmathan mọi lúc và bảo cậu ấy hãy đến nếu có cơ hội làm việc cùng nhau. Bản thân cậu ấy vẫn còn hợp đồng với đội bóng Nhật Bản đến cuối năm sau", Chủ tịch Pavin Bhirombhakdi chia sẻ trên Siam Sport.

  Bunmathan đang trải qua thời gian khó khăn ở Yokohama F.Marinos sau khi HLV người Australia Ange Postecoglou chia tay đội bóng vào ngày 10/6. Dưới thời HLV tạm quyền người Nhật Bản Hideki Matsunaga, ngôi sao tuyển Thái Lan chỉ được đá chính một trận trước Consadole Sapporo vào ngày 13/6 tại J.League Cup. Bốn trận kế tiếp ở J1 League, anh ngồi dự bị.

   Bunmathan không còn được trọng dụng khi Yokohama có HLV mới. Ảnh: Getty.

  Bunmathan không còn được trọng dụng khi Yokohama có HLV mới. Ảnh: Getty.

  Ngày 19/7, Yokohama bổ nhiệm chiến lược gia người Australia Kevin Muscat làm HLV trưởng. Muscat từng làm trợ lý cho HLV Postecoglou khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở Australia, có 7 năm dẫn dắt Melbourne Victory và một năm làm Giám đốc Kỹ thuật Sint-Truidense. Ông tuyên bố sẽ phát triển lối đá tấn công của Yokohama trong thời gian tới nhưng không hề nhắc đến vai trò của những công thần như Theerathon Bunmathan.

  Khi J1 League 2021 trở lại sau Olympic Tokyo, Bunmathan thậm chí không được đăng ký thi đấu. Hậu vệ trái hay nhất Đông Nam Á phải làm khán giả trong trận Yokohama F.Marinos thắng 3-2 trước Gamba Osaka hôm 6/8. Mùa giải J1 League vẫn còn rất dài nhưng người Thái đang muốn hành động nhanh để cứu vớt sự nghiệp của Bunmathan.

  "Bunmathan liệu có thể hạnh phúc đến khi kết thúc hợp đồng hay không? Nếu tình hình sau đó thay đổi, chúng ta không thể đoán trước được. Chúng tôi đã thông báo rằng BG Pathum muốn có cậu ấy. Nếu Bunmathan trở lại Thái Lan, chúng tôi là một trong những đội quan tâm. Các đội khác thì chúng tôi không biết", lãnh đạo BG Pathum Utd cho hay.

  Bảo Ngọc

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/doi-vo-dich-thai-lan-san-sang-giai-cuu-bunmathan-post1248942.html