Đôi vợ chồng chở lúa thuê suýt bỏ mạng vì cái 'bẫy' trên sông Cổ Chiên

Trưa 12-10, các cơ quan chức năng huyện Mang Thít (Vĩnh Long) đang có mặt tại hiện trường để trục vớt chiếc ghe chở hơn 26 tấn lúa bị chìm trên sông Cổ Chiên (đoạn ấp An Hương 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít).

Ông Trần Văn Minh Hiền (48 tuổi; ngụ xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), bàng hoàng kể: "Khoảng 3 giờ sáng 12-10, tôi điều khiển chiếc ghe chở hơn 26 tấn lúa từ hướng từ Trà Vinh về Đồng Tháp. Khi đến địa điểm trên, do đêm tối và không thấy biển báo gì nên tôi cho ghe chạy bình thường thì bất ngờ bị vướng vào cọc dừa ngầm (hàng trăm cây cọc được đóng thành 2 hàng ra gần giữa sông Cổ Chiên) khiến chiếc ghe từ từ bị nghiêng và vô nước. Lúc này trên ghe chỉ có hai vợ chồng tôi nên tri hô những người đi câu, đánh cá đến cứu giúp, đưa vào bờ an toàn".

Hiện trường chiếc ghe chở 26 tấn lúa bị chìm

Cũng theo ông Hiền, vợ chồng ông chở thuê lúa cho các doanh nghiệp ở Đồng Tháp nên khi bị sự cố này, ông không biết sẽ xử lý ra sao.

Khi thủy triều xuống thấp, các cọc dừa lố nhố nổi nên như một cái "bẫy"

Theo người dân nơi đây, khoảng mấy tháng nay, tại đoạn sông Cổ Chiên giáp với ngã ba sông Cái Lóc (thuộc ấp An Hương 1 và 2 của xã Mỹ An) có doanh nghiệp nào đó cho máy đến đóng hàng trăm cọc dừa lố nhố gần giữa sông như một cái "bẫy" giữa dòng nước. Nguy hiểm là vậy nhưng chỉ có vài cái bao nilon treo lên để làm "biển báo" nhưng do gió thổi đã rách nát, rất nguy hiểm mỗi khi trời tối hay mưa giông.

Bãi cọc ngầm có biển báo bằng vài cái bao nilon

Ông Lê Văn Mười (ngụ ấp An Hương 2, xã Mỹ An), cho biết bãi cọc dừa ngoài sông rất nguy hiểm, nó như cái "bẫy" người tham gia giao thông đường thủy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

HUY TUẤN

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/thoi-su/doi-vo-chong-cho-lua-thue-suyt-bo-mang-vi-cai-bay-tren-song-co-chien-20191012152403645.htm