Đôi vợ chồng cất giấu 3,5 tỷ đồng tiền giả để tiêu dần

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng Quách Thị Huyền (SN 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (SN 1986) đều cư trú ở TP. HCM về tội 'Tàng trữ, lưu hành tiền giả'.

Hai đối tượng cùng số tiền giả bị thu giữ

Hai đối tượng cùng số tiền giả bị thu giữ

Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện hai đối tượng có dấu hiệu tiêu thụ tiền giả trên địa bàn tỉnh. Lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong đó tăng cường tuyên truyền để nhân dân cảnh giác, tố giác tội phạm.

Khoảng 19h ngày 3-9, hai đối tượng Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo đi ô tô BKS 51H-247.41 từ Hòa Bình sang Thanh Hóa. Khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy thì vào một quán hàng ven đường dùng tiền giả mua 2 cái giò với giá 130.000 đồng để được nhận lại 370.000 đồng tiền thật. Sự việc ngay sau đó bị phát hiện, 2 đối tượng bị lực lượng Công an cùng người dân bắt giữ.

Khi bị phát hiện 2 đối tượng đã đưa ra những thủ đoạn đối phó hết sức tinh vi, xảo quyệt, thậm chí Huyền và Bảo còn cho rằng mình cũng là nạn nhân vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP. HCM.

Quá trình đấu tranh, Cơ quan An ninh điều tra thu giữ trong người và phương tiện của 2 đối tượng 206 triệu tiền giả; đồng thời thu giữ tại chỗ ở của 2 đối tượng tại TP. HCM 1 tỷ đồng tiền giả đều có mệnh giá 500.000 đồng.

Tiếp tục điều tra mở rộng, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng lực lượng chức năng Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ thêm 2,3 tỷ đồng tiền giả đều loại mệnh giá 500.000 đồng được Huyền cất giấu tại nhà bố mẹ đẻ ở xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Hạ Linh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/doi-vo-chong-cat-giau-35-ty-dong-tien-gia-de-tieu-dan-post518779.antd