Đội tuyển Xe tăng Việt Nam tạm xếp thứ 2 sau hai lượt vòng loại

  174 liên quanGốc

  Vượt lên điều kiện thời tiết không thuận lợi, đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tiếp tục thể hiện được bản lĩnh, trình độ trong lượt thi đấu thứ hai tại Army Games 2020.

  Vượt lên điều kiện thời tiết không thuận lợi, đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tiếp tục thể hiện được bản lĩnh, trình độ trong lượt thi đấu thứ hai tại Army Games 2020.

  Ngày 28-8 (giờ địa phương), tại thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô Moscow (Liên bang Nga), kíp xe số 2 của đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã tham gia tranh tài trong lượt đấu tiếp theo của vòng loại bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến”.

  “Tiếp lửa” cho đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam thi đấu ngày 28-8, ngoài hàng triệu người dân Việt Nam dõi theo qua chương trình được truyền hình trực tiếp còn có đông đảo cổ động viên trực tiếp tới khán đài thao trường Alabino để cổ vũ.

  Đông đảo cổ động viên tới cổ vũ Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam với những lá cờ đỏ sao vàng nhuộm rực một góc khán đài thao trường Alabino.

  Trong số những khán giả Nga có mặt trên khán đài Alabino cổ vũ đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam có một người khá đặc biệt. Đó là cô Makarova Ekaterina (tên tiếng Việt thường gọi là Hương) - tình nguyện viên, hỗ trợ phiên dịch cho đoàn QĐND Việt Nam tại Army Games 2020.

  Cầm trên tay hình cờ đỏ sao vàng, Makarova Ekaterina cho biết cô rất ấn tượng trước những gì kíp xe số 2 của đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã thể hiện.

  “Các bạn cho thấy khả năng thi đấu rất tốt. Tôi hy vọng đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ vào tới chung kết. Chúc đội tuyển các bạn gặp nhiều thành công”, Makarova Ekaterina bày tỏ.

  Đêm hôm trước trời mưa làm đường trơn, lầy lội trong ngày thi đấu vòng loại thứ hai.

  Dù đêm hôm trước trời mưa làm đường trơn, lầy lội nhưng kíp xe số 2 đã nỗ lực hết mình, phát huy khả năng sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn, hoàn thành phần thi tương đối tốt với thành tích 34 phút 06 giây, xếp sau Tajikistan (29 phút 22 giây) và Lào (33 phút 33 giây). Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Myanmar (42 phút 43 giây), Congo (43 phút 10 giây), Nam Ossetia (53 phút 55 giây) và Qatar (84 phút 13 giây).

  Xe thi đấu của đội tuyển QĐND Việt Nam mang màu vàng.

  Như vậy, sau hai lượt thi đấu, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tạm đứng ở vị trí thứ 2 với tổng thời gian là 1 giờ 6 phút 26 giây, xếp sau Tajikistan (1 giờ 3 phút 27 giây). Các vị trí tiếp theo lần lượt là: Lào (1 giờ 12 phút 21 giây), Myanmar (1 giờ 19 phút 10 giây), Nam Ossetia (1 giờ 25 phút 44 giây), Qatar (2 giờ 20 phút 13 giây), Abkhazia (34 phút 25 giây do thi đấu 1 trận).

  “Kíp xe số 2 đã hoàn thành phần thi với kết quả tương đối tốt. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết đã ảnh hưởng tới quá trình thi đấu. Trong lượt đấu này, kíp xe số 2 mắc phải một số lỗi nhưng đã kịp khắc phục và chúng tôi xem đây là cơ sở để rút kinh nghiệm cho kíp xe số 3 trong lượt đấu ngày 29-8 của vòng loại”, Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, Đội trưởng đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam chia sẻ.

  Kíp xe số 2 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam nỗ lực thi đấu và đạt kết quả tốt.

  Theo lịch, ngày 29-8, lượt thi đấu tiếp theo bảng 2 sẽ diễn ra với sự tham gia của sáu đội, trong đó nhóm 1 gồm có Việt Nam, Myanmar và Qatar (Nam Ossetia không tham gia do không đủ kíp xe thi đấu); nhóm 2 gồm Lào, Congo và Tajikistan.

  DŨNG TRỊNH

   Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-su-kien/doi-tuyen-xe-tang-viet-nam-tam-xep-thu-2-sau-hai-luot-vong-loai-614766/