Đội tuyển Việt Nam và bài toán hàng thủ trước Indonesia

  7 liên quanGốc

  Ngay trận đầu tiên trở lại sau hơn 1 năm, HLV Park Hang-seo đã phải thể hiện tài dùng người của mình khi hàng thủ đang thủng lỗ chỗ.

  Vấn đề của ĐT Việt Nam chắc chắn nằm nhiều nhất ở các vị trí phòng ngự khi những lý do khác nhau đã khiến HLV Park Hang-seo không thể có được những cái tên ưu tú nhất.

  Tấn Trường sáng cửa bắt chính trong trận đấu với Indonesia.

  Đầu tiên phải nói đến vị trí thủ môn. Đặng Văn Lâm không thể hội quân đúng hẹn là một sự thiếu vắng đáng tiếc dành cho ĐT Việt Nam. HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên sử dụng thủ môn này và thiếu anh, ông sẽ đặt niềm tin vào Tấn Trường, Văn Toản hay Văn Hoàng.

  Vị trí của Tấn Trường tại CLB Hà Nội ban đầu tưởng chừng như là một sự chữa cháy trong giai đoạn khốc liệt của mùa giải nhưng không, hiện nay, sự hồi xuân của thủ thành 35 tuổi đang giúp anh có một vị trí trong đội hình ĐTQG. Nếu không có nhiều thay đổi, Tấn Trường có thể bắt chính trước ĐT Indonesia.

  Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng sẽ là những người chơi ở vị trí trung vệ. Xét về mặt phong độ, 3 trung vệ này đang thi đấu tốt tại CLB. Bên cạnh đó, điểm cộng của Ngọc Hải và Tiến Dũng là việc họ thi đấu cùng nhau tại Viettel nên rất hiểu lối chơi của nhau.

  Đình Trọng, Thành Chung là những phương án thay thế khả dĩ. Đình Trọng nhiều khả năng sẽ được sử dụng trong hiệp 2 nếu như thế trận cần thêm những cầu thủ phòng ngự. Anh là trung vệ con cưng của thầy Park và việc anh khỏe mạnh trở lại sẽ có ý nghĩa rất lớn.

  Bộ ba này sẽ thi đấu ở trung tâm hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam.

  Hai hành lang cánh cũng cần những sự cân nhắc kỹ càng. Bên cánh phải, việc Trọng Hoàng không thể thi đấu do án treo giò mở ra cơ hội cho Vũ Văn Thanh và Hồ Tấn Tài. Cầu thủ của HAGL dĩ nhiên chiếm lợi thế về cả phong độ lẫn kinh nghiệm thi đấu.

  Quan trọng hơn, Vũ Văn Thanh có khả năng đá phòng ngự khá tốt khi cần, điều mà Hồ Tấn Tài cần cải thiện. Chính vì thế, vị trí cánh phải rất có thể sẽ thuộc về Văn Thanh. Thậm chí, nếu Trọng Hoàng quay trở lại, anh cũng phải cạnh tranh gay gắt với người đàn em để lấy lại vị trí.

  Hành lang cánh trái HLV Park Hang Seo có Hồng Duy, Văn Hậu và Văn Xuân. So với 2 đồng nghiệp bên phía Hà Nội FC, Hồng Duy lép vế hơn hẳn khi cầu thủ này có kỹ năng phòng ngự không thật tốt.

  Văn Hậu sẽ nhận được sự ưu tiên nhưng với việc anh nghỉ thi đấu gần 1 năm vừa qua, việc Hậu được đá chính vẫn còn bỏ ngỏ. Nếu Văn Hậu khỏe mạnh, anh chẳng lo ngại ai cả nhưng trong một ngày anh chưa thực sự trở lại với thể lực tốt nhất, HLV Park Hang-seo cần cân nhắc.

  Văn Hậu và đồng đội

  Văn Xuân chính là người thay thế Văn Hậu tại Hà Nội FC và cầu thủ này chơi khá xuất sắc. Văn Hậu cũng có thể được giữ trên ghế dự bị để đề phòng trường hợp trung vệ lệch trái là Bùi Tiến Dũng gặp vấn đề nên Văn Xuân vẫn còn sáng cửa đá chính.

  Như vậy, ngay trận đầu tiên trở lại sau hơn 1 năm, HLV Park Hang-seo đã phải thể hiện tài dùng người của mình trước đối thủ đang hừng hực khí thế là Indonesia sau trận hòa 2-2 trước Thái Lan.

  An Nhiên

  Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/doi-tuyen-viet-nam-va-bai-toan-hang-thu-truoc-indonesia-d293198.html