Đội tuyển Việt Nam trước ngày chốt quân: Nỗi buồn tiền vệ cánh

Sau trận đấu với Avista Fukuoka, chiến lược gia Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải gạt bỏ 4 cái tên để lên đường sang Myanmar. Đó là chưa kể, ông sẽ để thêm 2 cầu thủ phải ngồi ngoài nhìn 23 đồng đội chinh chiến. Có thể thấy, vị trí tiền vệ cánh đang quá chật chội cho cuộc thanh lọc này.

Trong danh sách triệu tập sơ bộ đầu tiên của đội tuyển, ông thầy xứ Nghệ đã gọi tới 8 cái tên chạy biên và tất cả đều thi đấu rất tốt trong mùa bóng vừa qua. Sau đó, dù Nghiêm Xuân Tú chấn thương nhưng cuộc cạnh tranh cho 2 suất bên hành lang cánh vẫn vô cùng chật chội với 7 cái tên khác.

Đội tuyển Việt Nam trước ngày chốt quân: Nỗi buồn tiền vệ cánh - Ảnh 1

Văn Toàn và Thành Lương chắc suất ở 2 hành lang cánh. Ảnh: Internet.

Hai cầu thủ thường xuyên được ông Nguyễn Hữu Thắng cho đá chính nhất là Văn Toàn và Thành Lương. Đây gần như sẽ là cặp cánh chủ lực của ĐTQG ở AFF Cup 2016 này nếu không gặp sự cố bất ngờ.

Hai cái tên dự phòng ổn nhất là Vũ Minh Tuấn và Đinh Thanh Trung, cả hai đều chứng tỏ được năng lực của mình trong những lần được huấn luyện viên trưởng trao cho cơ hội.

Nhưng chưa hết, còn 3 cái tên khác vẫn đang nằm trong diện nguy hiểm. Nếu không phải vì ĐTQG đang khủng hoảng nhân sự ở trung tâm thì Trọng Hoàng khó lòng được ra sân trong vài trận đấu vừa qua. Cầu thủ có sở trường đá cánh này hiện tại rất khó có thể cạnh tranh với các đồng đội trẻ tuổi dù chuyên môn của anh nếu được đá đúng vị trí vẫn rất ổn.

Võ Huy Toàn và Trần Phi Sơn chính là hai cái tên nguy ngập nhất khi hầu như chưa được thi đấu các trận đấu chính thức. Huy Toàn là cầu thủ đạt điểm test cao nhất trong bài kiểm tra thể lực của đội tuyển trong khi Phi Sơn là ngôi sao sáng nhất của SLNA ở V-League 2016.

Đội tuyển Việt Nam trước ngày chốt quân: Nỗi buồn tiền vệ cánh - Ảnh 2

Phi Sơn và Huy Toàn nhiều khả năng bị loại. Ảnh: Internet.

Nói thế để thấy, ngay cả những cái tên dự bị của dự bị cũng quá chất lượng và đủ khiến ông thầy Hữu Thắng phải đau đầu và tiếc rẻ trong việc bỏ ai chọn ai. Đó là chưa tính tới những trường hợp đa năng khác như Văn Thanh, Văn Thắng… đều dư sức chơi tốt nếu được bố trí đá tiền vệ biên.

Dự kiến, sẽ có ít nhất 1 cái tên trong số 7 tiền vệ này phải ở nhà trong đợt dự AFF Cup sắp tới chưa nói đến nguy cơ 1 cái tên nữa cũng sẽ chỉ sang Myanmar trong danh sách dự phòng. Rõ ràng chưa bao giờ, hai hành lang cánh của ĐTQG lại quá chất và chật như vậy.

Quốc Tuấn - Thể thao Việt Nam | 18:20 11/11/2016