Đội tuyển Việt Nam thiếu người, thiếu thời gian cho trận đấu với Indonesia

Tối 7-10, ĐT Việt Nam đã đặt chân tới Yogyakarta (Indonesia), thành phố sẽ diễn ra trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Indonesia vào ngày 9-10 tới.

Đội tuyển Việt Nam thiếu người, thiếu thời gian cho trận đấu với Indonesia - Ảnh 1

ĐT Việt Nam đã đến Indonesia. Ảnh: VFF

Trong chuyến thi đấu giao hữu này, ĐT Việt Nam không có 4 cầu thủ vừa thi đấu ở trận thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Ngọc Hải. Trong số này, bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường phải trở về CLB chủ quản tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyện này cũng trong thỏa thuận giữa LĐBĐ Việt Nam với các CLB chủ quản của 3 cầu thủ này nhằm giúp họ vừa kiểm tra đánh giá phong độ trong màu áo ĐT quốc gia khi thi đấu với CHDCND Triều Tiên, vừa có thể đóng góp cho CLB vào dịp cuối tuần. Tại trận đấu với CHDCND Triều Tiên, Tuấn Anh và Xuân Trường thi đấu xuất sắc và chừng ấy đủ để HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt niềm tin vào họ trong thời gian tới.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải buộc phải ở lại Việt Nam để điều trị chấn thương sau khi bị lật cổ chân trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên. Dự báo, cầu thủ này phải nghỉ tập luyện và thi đấu khoảng 1 tháng. Đây lại là bài toán khó với HLV Nguyễn Hữu Thắng khi AFF Cup 2016 còn hơn 1 tháng nữa là khai mạc.

Điều bất lợi cho ĐT Việt Nam khi thi đấu với Indonesia chính là khoảng thời gian hồi phục sau trận đấu với CHDCND Triều Tiên là quá ít (hơn 2 ngày). Không kể, đội tuyển phải mất khoảng gần nửa ngày mới tới thành phố Yogyakarta. Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, HLV trưởng Alfred Riedl của Indonesia đã triệu tập 26 cầu thủ tốt nhất, tập trung từ ngày 6-10. Trong số này có nhiều gương mặt quen thuộc trong làng bóng đá Đông Nam Á như Boaz Solossa, Irfan Bachdim, Zulham Zamrun cũng như bộ đôi cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá Indonesia là “Messi” Andik Vermansyah và “thần đồng” Evan Dimas.

Nhật Hà