Đội tuyển Việt Nam “thèm” mặt cỏ sân Mỹ Đình

VOV.VN - Chơi trên sân nhà nhưng thầy trò Nguyễn Văn Sỹ đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận và tập trên sân Mỹ Đình.

Trong khi chờ Uzbekistan xuất hiện để tái đấu, tuyển Việt Nam miệt mài chỉnh thước ngắm, lắp những mảnh ghép cuối vào đội hình. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, may mắn cho tuyển Việt Nam là 23 cầu thủ đều đang có trạng thái thể lực ổn định, sẵn sàng cho cuộc phục thù đội bóng Trung Á.

“Uzbekistan là đối thủ mạnh, nguy hiểm. Nhưng trận lượt đi, chúng tôi cũng đã phát hiện ra những điểm yếu của đội bóng này. Nếu khai thác tốt những điểm yếu của đối thủ, tôi tin tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại Uzbekistan để phục thù thành công”, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

Thế nhưng, có một vấn đề đang khiến HLV Nguyễn Văn Sỹ ái ngại, thậm chí không ngại ngần ca thán với giới truyền thông: tuyển Việt Nam “thèm” mặt cỏ sân Mỹ Đình. Theo ông thầy người Nam Định, tuyển Việt Nam được bố trí tập trên sân của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, hiện mặt sân ở VFF đang có dấu hiệu quá tải, không đáp ứng được chất lượng khi cùng lúc phải gồng gánh sân tập cho tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam, đội nữ Việt Nam và 2 đội trẻ thuộc trung tâm.

ĐT Việt Nam tập luyện ngày 11/11. (ảnh: Hải Anh)

“Mặt sân ở VFF hiện đang có dấu hiệu quá tải, do có quá nhiều đội bóng tập luyện, thi đấu tại đây. Hơn thế nữa, điều kiện thời tiết trong giai đoạn này không ủng hộ cho cỏ có được điều kiện tốt nhất. Với mặt sân như vậy, tập kỹ- chiến thuật bị ảnh hưởng rất nhiều, trong khi nguy cơ chấn thương là rất lớn. Chúng tôi thèm được tập luyện trên sân Mỹ Đình, nhưng không biết bao giờ mới được đáp ứng. Quả là đáng tiếc khi đội chủ nhà mà cũng ngờ ngệch, không quen với mặt cỏ Mỹ Đình…”, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói sau buổi tập sáng nay.

Tuyển Việt Nam “thèm” mặt cỏ sân Mỹ Đình, nhưng theo kế hoạch, phải đến chiều mai (13/11), thầy trò Nguyễn Văn Sỹ mới được đáp ứng. Số là sân Mỹ Đình hiện đã chuyển đổi sang mô hình tự hạch toán kinh doanh, vì vậy, cho dù tuyển Việt Nam có nhu cầu tập luyện chăng nữa nhưng không… thuê sân, phía Mỹ Đình cũng có quyền từ chối, đuổi khỏi sân. Trong khi đó, theo hợp đồng ký thuê sân Mỹ Đình của VFF, phải đến ngày 13/11, tuyển Việt Nam và đội khách Uzbekistan mới có cơ hội tiếp cận sân Mỹ Đình khi hợp đồng có hiệu lực. Cho nên, tiếng là đá trên sân nhà nhưng thầy trò Nguyễn Văn Sỹ cũng chỉ được làm quen mặt sân Mỹ Đình một cách nhỏ giọt, giống như Uzbekistan.

Vì chuyện sân bãi tập luyện, ngay trong ngày đầu tập trung, tuyển Việt Nam đã có phen… to tiếng với đội tuyển nữ Việt Nam khi 2 đội tranh mặt sân đẹp nhất trong trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong cuộc tranh chấp này, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ chịu thất bại trước học trò của HLV Trần Vân Phát, vì vậy, tuyển Việt Nam càng thèm thuồng mặt sân Mỹ Đình./.

Một số hình ảnh về buổi tập của ĐT Việt Nam ngày 11/11:

Tiền đạo Quang Hải đã xuất hiện trên sân tập.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng sân Đào tạo trẻ của VFF đang bị quá tải do có nhiều đội tập.

Anh Đức và Tấn Tài tranh chấp bóng.

Toàn đội đang đặt quyết tâm cao trong trận đấu với Uzbekistan sắp tới.

Theo kế hoạch, phải đến chiều mai ĐT Việt Nam mới được tập trên sân Mỹ Đình.

CTV Minh Huy/VOV online