Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Hàn Quốc

Sau chuyến bay khá dài từ TP.HCM đến Hàn Quốc cùng với 90 phút di chuyển từ sân bay đến nơi ở, 10h30 sáng nay (theo giờ địa phương), ĐT Việt Nam đã đặt chân tới Trung tâm thể thao Paju, nơi đóng quân tập huấn của đội trong vòng 2 tuần tới.

Paju là trung tâm thể thao số 1 của Hàn Quốc phục vụ cho việc tập luyện của các đội tuyển nam, nữ quốc gia này. Về chất lượng, Paju sở hữu điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất sân bãi thuộc chất lượng tốt nhất. Thời tiết tại Paju khá mát mẻ với nhiệt độ dao động từ 17-19 độ C.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên làm khách tại đây, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được Paju chào đón bằng một cơn mưa nhẹ. Dù vậy, điều này không làm ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của đội tuyển. Ngay sau khi ổn định và dùng bữa tại khách sạn, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi tập đầu tiên.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Các cầu thủ ĐT VN ăn nhẹ tại khách sạn

Do cả 2 sân tập chính thức dành cho ĐT Việt Nam đều đang trong thời gian bảo dưỡng đến ngày mai, nên các cầu thủ được sắp xếp tập tạm trên một sân phụ. Trong buổi tập đầu tiên, chiến lược gia xứ Nghệ chỉ yêu cầu các học trò tập nhẹ, chủ yếu là các bài chạy thả lỏng nên không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của đội.

Về chấn thương của Quế Ngọc Hải, dù chưa thể trở lại sân tập nhưng tốc độ hồi phục của trung vệ này rất khả quan. Hiện tại, chuyên gia thể lực Martin Forkel và các bác sỹ của đội tuyển vẫn đang tiến hành theo dõi Ngọc Hải, đảm bảo chế độ chăm sóc theo đúng phác đồ điều trị.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Hàn Quốc - Ảnh 2

Buổi tập đầu tiên tại trung tâm Paju của ĐTVN

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ tập luyện 2 buổi đều đặn mỗi ngày. Ngoài các mục tiêu trọng điểm về chiến thuật, củng cố nền thể lực, đội tuyển cũng sẽ có 3 trận giao hữu cọ xát với các quân xanh được đánh giá là phù hợp với kế hoạch thử nghiệm của BHL.

Trận đầu tiên, đội tuyển sẽ thi đấu với CLB Seoul vào ngày 20/10. Tiếp đó, ngày 25/10, đội sẽ thi đấu với CLB Jeonju University. Trận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 27 hoặc 28/10 với đối tượng đang được LĐBĐ Hàn Quốc thu xếp liên hệ và thông báo sau.

Đăng Huy