Đội tuyển Việt Nam tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2016

Với màn trình diễn ấn tượng trong thời gian gần đây, đội tuyển Việt Nam đã thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng vừa được FIFA công bố.

Theo bảng xếp hạng tháng 11/2016 vừa được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng đã tăng 7 bậc để leo lên vị trí thứ 129 trên bảng xếp hạng thế giới với 235 điểm.

Việc đoàn quân HLV Hữu Thắng có bước tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng thế giới thời gian qua là điều không bất ngờ khi ĐT Việt Nam đã có những màn trình diễn ấn tượng trong thời gian gần đây. Đặc biệt là thành tích sớm giành vé vào bán kết tại AFF Cup 2016 trước 1 vòng đấu. Hiện đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có mặt tại Nay Pyi Taw sẵn sàng gặp Campuchia ở lượt trận đấu cuối cùng tại bảng B diễn ra vào chiều ngày 26/11 tới. Với việc FIFA tính điểm thành tích của các đội tuyển ở giải đấu này nên thầy trò HLV Hữu Thắng đang quyết tâm đánh bại đối thủ của mình để đoạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bảng đấu và tiếp tục hy vọng tích điểm trên bảng xếp hạng thế giới.

Đội tuyển Việt Nam tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2016 - Ảnh 1

ĐT Việt Nam thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA

Cùng với sự thăng tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam, đối thủ Thái Lan cũng có bước tiến mạnh mẽ khi tăng 17 bậc để chia sẻ vị trí thứ 129 thế giới cùng đội tuyển Việt Nam. Tại AFF Cup 2016, Thái Lan cũng đã sớm giành quyền vào bán kết trước một vòng đấu cùng với đoàn quân HLV Hữu Thắng. Nhà đương kim vô địch AFF Cup 2014 được đánh giá là đối thủ tiềm năng của đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết giải đấu năm nay.

Dù không có màn trình diễn tốt tại AFF Cup 2016 nhưng đội tuyển Philippines vẫn đang đứng vị trí số 1 khu vực ĐNÁ khi tăng 7 bậc lên vị trí 117 thế giới.

Trong Top 10 thế giới, Argentina vẫn đang đứng vị trí số 1, trong khi đó Brazil đã tăng một bậc để chiếm vị trí thứ 2 của đội tuyển Đức. Bên cạnh đó, đội tuyển Chile Chile cũng đã leo hai bậc để lên vị trí thứ tư.

Như vậy, trong tốp 4 đội bóng có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA, Nam Mỹ có đến ba đại diện là Argentina (ngôi số 1), Brazil và Chile. Còn nếu tính tốp 10 thì khu vực này có 5 đội bao gồm Colombia (6) và Uruguay (9).

Đức Anh