Đội tuyển Việt Nam chia tay Tuấn Anh, Quang Huy

Tối 18-11, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thông báo quyết định không đăng ký thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016 với hai cầu thủ là Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Quang Huy.

Đội tuyển Việt Nam chia tay Tuấn Anh, Quang Huy - Ảnh 1

Tuấn Anh (thứ tư từ trái sang) chia tay đội tuyển Ảnh:vff.org.vn

Sau nhiều đắn đo, suy tính, cuối cùng HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng phải đưa ra quyết định đầy khó khăn là không thể sử dụng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh do chấn thương đầu gối của tiền vệ này diễn biến phức tạp. Nếu mạo hiểm sử dụng cầu thủ này khi chấn thương chưa lành hẳn, tiền vệ này còn có nguy cơ sớm chia tay sự nghiệp cầu thủ. Cũng vì muốn tính đường dài cho đội tuyển quốc gia, U23 quốc gia cũng như cho chính Tuấn Anh nên HLV Nguyễn Hữu Thắng đành không đăng ký thi đấu với tiền vệ tài hoa này. Kể từ khi nắm quyền ở đội tuyển Việt Nam, Tuấn Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Nguyễn Hữu Thắng cho vị trí tiền vệ trung tâm. Việc không có tiền vệ này sẽ ảnh hưởng đáng kể tới hiệu quả thi đấu của hàng tiền vệ, vốn là điểm mạnh của đội tuyển. Trong ngày 17 và 18-11, Tuấn Anh cũng chỉ có thể tập nhẹ với chuyên gia thể lực. Trước đó, CLB Yokohama FC đã đặt sẵn vé, để đưa cầu thủ này về Nhật Bản chữa trị chấn thương.

Ngoài Tuấn Anh, việc tiền vệ Đặng Quang Huy không thể song hành cùng đội tuyển tại AFF Suzuki Cup lại là điều được dự báo do vị trí tiền vệ phòng ngự ở đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm thi đấu hơn và cũng đầy tài năng.

Hôm nay, 19-11, cả Tuấn Anh và Quang Huy sẽ trở về Việt Nam. Như vậy, đội tuyển đã có đúng 23 cầu thủ để đăng ký thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016.

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2016:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Nhật Hà