Đội tuyển Việt Nam biến động về nhân sự

VFF đang lên kế hoạch tìm kiếm một phiên dịch viên mới đảm nhiệm vị trí của Nguyễn Anh Văn, hỗ trợ cho HLV Kim Sang Sik.

Đội tuyển Việt Nam liên tục biến động về nhân sự.

Đội tuyển Việt Nam liên tục biến động về nhân sự.

Theo nguồn tin uy tín, ôngNguyễn Anh Văn - trợ lý ngôn ngữ Hàn Việt của HLV Kim Sang Sik - nhiều khả năng tạm chia tay đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới để giải quyết một số công việc riêng tại Hàn Quốc.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang lên kế hoạch tìm kiếm một phiên dịch viên khác đảm nhiệm vị trí của Nguyễn Anh Văn, hỗ trợ cho HLV Kim Sang Sik.

Dưới thời HLV Kim Sang Sik, trợ lý Việt - Hàn có vai trò khác với thời HLV Park Hang Seo. Cụ thể, trợ lý Nguyễn Anh Văn có vai trò giúp HLV Kim Sang Sik trao đổi ngôn ngữ ở những công việc nội bộ như các buổi sinh hoạt, buổi tập…chứ không dự các buổi họp báo như thời của HLV Park Hang Seo và trợ lý Lê Huy Khoa.

Phần dịch họp báo được giao cho một trợ lý Anh - Hàn, sau đó phiên dịch của VFF sẽ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt cho truyền thông.

Trước đó, trợ lý An Sang Wuk của HLV Kim Sang Sik cũng đã nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam sau 2 trận đấu tháng 6.

Cuối năm nay, tuyển Việt Nam sẽ tranh tài tại AFF Cup 2024, giải đấu Rồng vàng nằm ở bảng B khá vừa tầm với Indonesia, Myanmar, Philippines và Lào.

Bảng A, đương kim vô địch Thái Lan nằm cùng bảng với Malaysia, Campuchia, Singapore và đội thắng trong trận play-off vòng loại giữa Brunei và Timor Leste.

Giải AFF Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2024 đến 21/2/2025, quy tụ 10 đội tham dự, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Philippines, Singapore, Lào cùng đội chiến thắng ở trận play-off giữa Brunei và Timor-Leste.

Phú Phú

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/doi-tuyen-viet-nam-bien-dong-ve-nhan-su-post688083.html