Đội tuyển U20 nữ Việt Nam lên đường sang Uzbekistan

Nhằm bảo đảm lực lượng tốt nhất cho vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ban huấn luyện đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn hai cầu thủ, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu tới Uzbekistan.

Sau trận đấu tập với đội U15 Viettel vào chiều 20/2, ban huấn luyện đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định danh sách 25 cầu thủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển tới Uzbekistan. Điều này sẽ giúp tăng thêm tính cạnh tranh cho các cầu thủ, cũng như tạo điều kiện để HLV Akira Ijiri và các cộng sự có nhiều hơn sự lựa chọn cho đội hình phù hợp nhất tại giải đấu đầy thách thức sắp tới.

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ hành quân sang Uzbekistan ngày 21/2, sớm hai tuần trước khi bước vào giải chính thức. Nhằm giúp cho các cô gái U20 Việt Nam sẽ có thời gian thích nghi với điều kiện thời tiết và thi đấu tại Tashkent, Uzbekistan vì nhiệt độ tại thành phố này đang ở ngưỡng dưới 10 độ và có tuyết dày. Theo lịch thi đấu, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản ở trận ra quân vào ngày 4/3, trước khi lần lượt chạm trán Triều Tiên và Trung Quốc ngày 7 và 10/3.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/doi-tuyen-u20-nu-viet-nam-len-duong-sang-uzbekistan-220981.htm