Đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 HCV tại IMSO 2016

P.V

(Cadn.com.vn) - Đội tuyển Toán Việt Nam đã giành 7 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2016 dành cho học sinh dưới 13 tuổi, tổ chức tại Indonesia.

Trong 12 học sinh thi Toán của Việt Nam, có 7 em giành HCV gồm: Cao Thúy An, Nguyễn Khánh Nam, Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Giang Khánh Chi, Ngô Quý Đăng (Trường THCS Archimedes Academy), Lê Đức Minh (Trường THCS Đoàn Thị Điểm) và Phạm Việt Hưng (Trường THCS Ngôi sao Hà Nội). Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất trong 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ở phần thi Toán. Phần thi Khoa học có 10 HCB (chủ yếu đến từ Trường THCS Ngôi sao Hà Nội) và 2 HCĐ.

Kỳ thi IMSO dành cho học sinh 11-12 tuổi lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 9 đến 13-11 tại thành phố Tangerang (Indonesia) với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những đội mạnh như: Trung Quốc, Singapore, Bulgaria, Hà Lan, Iran, Đài Loan... Đây là năm thứ hai học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này. Năm 2015, lần đầu tiên tham dự nhưng 31/32 học sinh đều giành huy chương.