Đội tuyển Thái-lan quyết tâm bảo vệ danh hiệu

Đội tuyển Thái-lan vừa cầm hòa 2-2 với đương kim vô địch châu Á Australia trong trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Đây là điểm số đầu tiên của thầy trò HLV Kiatisak ở đấu trường lớn và là động lực để các cầu thủ Thái-lan chuẩn bị bước vào chiến dịch bảo vệ danh hiệu vô địch Đông-Nam Á – AFF Suzuki Cup 2016.

Đội tuyển Thái-lan quyết tâm bảo vệ danh hiệu - Ảnh 1

Đội tuyển Thái-lan đã bay sang Philippines hôm qua để sẵn sàng vào trận. HLV Kiatisak nhắc nhở các cầu thủ của mình rằng, giấc mơ World Cup vẫn chưa chấm dứt (Thái-lan giành một điểm sau năm trận lượt đi trong bảng đấu gồm các đội: A-rập Xê-út, Nhật Bản, Australia, UAE và I-rắc) và danh hiệu vô địch Đông-Nam Á cần phải được bảo vệ. Kiatisak nói rõ: “Giấc mơ World Cup chưa hết. Vẫn còn năm trận phía trước (ba trận trên sân nhà). Chúng ta đã chơi tốt trong trận gặp đội mạnh (Australia) và vẫn còn hy vọng”.

Hai đội đứng đầu bảng A và B (khu vực châu Á) giành vé dự World Cup, trong khi hai đội thứ ba sẽ đá play-off để giành quyền đá tiếp trận play-off với đội bóng khu vực CONCACAF, tranh chiếc vé còn lại. Gác lại câu chuyện World Cup, HLV Kiatisak nói về danh hiệu Suzuki Cup 2016 đầy nghiêm túc: “Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu bảo vệ danh hiệu của mình. Tôi không đánh giá thấp đối thủ nào ở giải lần này. Các cầu thủ của chúng tôi phải tập trung tâm lực, thi đấu với 100% khả năng của mình”.

Thái-lan sẽ đá trận đầu tiên ở bảng A gặp đội Indonesia, sau đó gặp Singapore và cuối cùng là gặp chủ nhà Philippines.

Cầu thủ chạy cánh Tana Chanabut vẫn chưa bình phục chấn thương mắt cá chân trong trận gặp I-rắc tháng trước, trong khi hậu vệ N. Malapun không thể dự Suzuki Cup 2016 cũng do chấn thương và được thay bằng K. Namviset.