Đội tuyển Thái Lan nguy cơ bị loại vì nghi án dàn xếp bầu cử

  44 liên quanGốc

  FIFA có thể ban lệnh cấm thi đấu với bóng đá Thái Lan nếu Liên đoàn bóng đá nước này không chứng minh được kết quả bầu cử Chủ tịch vừa qua là hoàn toàn trong sạch.

  Đó là thông tin mà tờ Live Sport Asia đưa ra hôm 15/2. Theo đó dù cuộc bầu cử cho vị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã kết thúc vào hôm 12/2, nhưng những hệ lụy phát sinh thì vẫn chưa dừng lại.

  Tuyển Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị loại nếu FIFA áp án phạt với FAT. Ảnh: LiveSportAsia.

  Ông Somyot Poompunmuang đã tái đắc cử chức Chủ tịch FAT với 70% số phiếu trong cuộc bầu cử. Tuy nhiên theo như Live Sport Asia không phải ai cũng đồng ý với kết quả này, trong đó cựu Chủ tịch FAT Worawi Makudi đã bày tỏ nghi ngờ về kết quả bầu cử đã bị dàn xếp và đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

  Theo Live Sport Asia nếu FAT không chứng minh được với FIFA về việc cuộc bầu cử của họ không chịu tác động của bất cứ bên thứ ba hay sự dàn xếp nào thì rất có thể bóng đá xứ chùa vàng sẽ chịu một án phạt nặng.

  Trong quá khứ bóng đá Indonesia từng bị FIFA cấm thi đấu vào năm 2015 và đội tuyển của họ cũng không thể tiếp tục tham gia vòng loại World Cup 2016. Nếu bóng đá Thái Lan nhận án phạt tương tự thì đoàn quân của HLV Nishino cũng sẽ dừng bước ở vòng loại World Cup 2022 và cục diện bảng G nơi tuyển Việt Nam đang đứng đầu sẽ có những biến đổi rất lớn.

  Nguyễn Bình

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-thao-24h/doi-tuyen-thai-lan-lai-doi-mat-voi-nguy-co-bi-loai-581814/