Đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam vào chung kết VTV Cup 2016

Không ngoài dự đoán, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 trước tuyển trẻ Trung Quốc tại bán kết giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016 vào tối 14-10.

Việt Nam (đỏ) thắng trận thứ hai liên tiếp trước trẻ Trung Quốc

Trong trận này, HLV Thái Thanh Tùng đã tung vào sân đội hình mạnh nhất để giúp các học trò sớm bắt nhịp trận đấu và tránh những “tai nạn” đáng tiếc như khi thua ngay séc đầu ở trận đấu giữa hai đội tại lượt cuối vòng bảng (Việt Nam thắng 3-1). Với đội hình tốt nhất, đội tuyển nữ Việt Nam đã sớm làm chủ trận đấu để dễ dàng giành chiến thắng 25-13 ở séc 1.

Đến séc 2, khi thi đấu với đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ được ưu thế. Dù có một số thời điểm để đối thủ thi đấu ngang ngửa song các cầu thủ Việt Nam vẫn trội hơn về bản lĩnh nên kịp điều chỉnh để thắng 25-18.

Khi không còn cơ hội lội ngược dòng, các cầu thủ Trung Quốc thi đấu thiếu lửa và bế tắc. Họ thua nhanh 9-25 ở séc 3 và thua đậm 0-3.

Thắng dễ dàng 3-0, đội tuyển Việt Nam vào chung kết với CLB Chonburi (Thái Lan). Tại bán kết 1, CLB Chonburi đã thắng dễ dàng 3-0 (25-18, 25-18, 25-22). Trong trận chung kết vào 20h00 ngày 15-10, Chonburi được đánh giá cao hơn nhờ dàn VĐV trội hơn hẳn về trình độ, bản lĩnh và khả năng điều chỉnh.

Trước đó, trận tranh hạng ba sẽ diễn ra giữa tuyển trẻ Trung Quốc với đội Indonesia.

Còn ở trận tranh hạng 5 của giải đấu, CLB Nagasaki (Nhật Bản) đã thắng 3-0 trước Giang Tô (Trung Quốc).

Nhật Hà