Đội tuyển Indonesia khiến trận Iraq và Việt Nam trở nên vô nghĩa

HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia xua quân đánh bại Philippines 2-0 và khiến trận Iraq và Việt Nam chỉ còn là thủ tục.

Đội tuyển Indonesia vừa đánh bại Philippines 2-0. Như vậy trận Iraq và Việt Nam trở nên trận cầu thủ tục, đội nào thắng cũng chẳng có ý nghĩa xoay chuyển bảng xếp hạng.

HLV Shin Tae-yong tung ra đội hình gồm 7 tây nhập tịch, chỉ bốn cầu thủ nội gồm thủ môn Ernaldo Ari, trung vệ Rizky Ridho, Asnawi và Marcelino Ferdinan.

Trong khi đó, tuyển Philippines có một sự thay đổi cực lớn là trong khung thành không phải là thủ môn giàu kinh nghiệm Neil Etheridge mà là Kevin Mendoza.

 Philippines không còn bén nhọn và khoa học như trận gặp VN tối 6-6. Ảnh:A.THỊNH

Philippines không còn bén nhọn và khoa học như trận gặp VN tối 6-6. Ảnh:A.THỊNH

Philippines có quyết tâm nhưng có vẻ như hết động lực nên rất nhợt nhạt trước sức nóng của “chảo lửa” Bung Karno. Mọi chuyện không thể thay đổi được cục diện như cách nói và hứa của HLV Tom Saintfiet trước đó.

Philippines cũng giảm hẳn khả năng tấn công so với trước đó họ làm khách trước Việt Nam (tối ngày 6-6). Cự ly đội hình của Philippines không thể duy trì tốt trước sự quyết tâm của đội tuyển Indonesia gây áp lực cực lớn.

Nhìn đội tuyển Indonesia và Philippines thi đấu cứ...như hai đội bóng châu Âu vậy, hầu hết cầu thủ mắt xanh, mũi cao, râu quai nón. Tuy nhiên trình độ của các cầu thủ Indonesia cao hơn, động lực cao hơn cùng quyết tâm cao hơn nên họ đã có hai bàn thắng để chính thức giành ngôi nhì bảng F cùng Iraq vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2026.

Hai bàn thắng của đội tuyển Indonesia được vào các phút 32 và 56 lần lượt do công Thom Haye và Rizky Ridho.

Những gì HLV Tom Saintfiet hứa đều không thể thực hiện được do lực bất tòng tâm trước một Indonesia hừng hực khí thế, trên khu khán đài VIP có cả Tổng thống Joko Widodo của Indonesia dự khán nên động lực lại càng cao.

Như vậy Indonesia đã chính thức có tấm vé vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2026. Trước đây khu vực Đông Nam Á chỉ có mỗi Thái Lan làm được (vòng loại World Cup 2018), VN ở vòng loại World Cup 2022 và nay đến Indonesia. Tuy nhiên Indonesia có động lực phấn đấu nhiều hơn nữa ở giai đoạn 3 vì World Cup 2026, châu Á có đến 8,5 suất dự giải so với thời Thái Lan và VN chỉ có 4,5 suất.

Với chiến thắng này, Indonesia đứng nhì bảng F sau Iraq, đồng thời biến trận Iraq tiếp VN (1 giờ ngày 12-6) trở nên thủ tục, VN có thắng Iraq cũng không thể lên ngôi nhì và Iraq cũng không thể mất ngôi đầu.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/doi-tuyen-indonesia-khien-tran-iraq-va-viet-nam-tro-nen-vo-nghia-post795271.html