Đội tuyển Indonesia có quân xanh ít người 'dám nghĩ tới'?

  Liên đoàn đóng đá Indonesia (PSSI) lên lịch thi đấu giao hữu quốc tế vào tháng 1 và tháng 3, trong đó có cả đương kim á quân World Cup 2018.

  Tờ Suara (Indoneisa) cho biết, PSSI đang lên kế hoạch thi đấu giao hữu quốc tế trong dịp FIFA Day tháng 1 và tháng 3

  Indonesia lên kế hoạch giao hữu với á quân World Cup 2018 (ảnh PSSI)

  Indonesia lên kế hoạch giao hữu với á quân World Cup 2018 (ảnh PSSI)

  Theo công bố ban đầu, Indoneisa sẽ có 2 trận đấu với Bangladesh nhưng có thể Brunei và Tajikistan sẽ được thay thế nếu kế hoạch trên thất bại.

  Theo quy định của FIFA, trong đợt giao hữu quốc tế mỗi đội chỉ được đá 2 trận tối đa. Chính vì vậy, đội bóng “xứ vạn đảo” chỉ được chọn thi đấu với Bangladesh hoặc Brunei và Tajikistan.

  “Trong tháng 1, chúng tôi vẫn liên lạc với Bangladesh vì họ muốn đến Indonesia để đá giao hữu, nhưng họ chỉ đồng ý khi chúng tôi đá 2 trận”, tổng thư ký PSSI Yunus Nusi nói.

  Ông Nusi cho biết thêm, việc mời Tajikistan đá ở thời điểm hiện tại là rất khó bởi đội tuyển quốc gia nước này vẫn chưa tìm được HLV trưởng.

  Dẫu đội nhà đang gặp khó trong việc lên lịch thi đấu tháng 1 nhưng sự chú ý của người hâm mộ Indonesia lại đổ dồn vào loạt trận tháng 3.

  Theo nhiều thông tin, PSSI đang tiến hành đàm phán để đá giao hữu với Croatia (á quân World Cup 2018) và Hy Lạp ở đợt thi đấu quốc tế của FIFA vào tháng 3.

  Đây được đánh giá là những trận đấu rất quan trọng của thầy trò HLV Shin Tae-yong, góp phần nâng cao trình độ, kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ của Indonesia.

  Bên cạnh đó, PSSI cũng đang rất tích cực trong việc nhập tịch những cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu để gia tăng sức mạnh đội hình.

  Mới nhất, hai ngôi sao gốc Indonesia là Mees Hilgers và Ragnar Oratmangoen đã đồng ý trở về trở về khoác áo “Garuda”.

  Trong đó, Ragnar Oratmangoen (23 tuổi, sinh ra ở Oss, Hà Lan) đang chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho CLB Go Ahead Eagles. Tương tự, hậu vệ Mees Hilgers (20 tuổi, sinh ra tại Amersfoort, Hà Lan) chơi cho CLB Twente.

  Chính sách nhập tịch cầu thủ đang nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ Indonesia, nhất là sau những thành công tại AFF Cup 2020.

  Duy Anh

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/doi-tuyen-indonesia-co-quan-xanh-it-nguoi-dam-nghi-toi-d538481.html