Đội tuyển Futsal Việt Nam chốt danh sách 14 cầu thủ thi đấu play-off

  38 liên quanGốc

  Ngày 23-5, sau khi kết thúc giai đoạn tập huấn tại UAE, huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang đã chính thức chốt lại danh sách 14 cầu thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam cho hai lượt trận play-off tranh vé tham dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021. Theo đó, 3 cầu thủ sẽ phải trở thành khán giả bất đắc dĩ là thủ thành Mai Xuân Hiệp, pivo Nguyễn Anh Quý và ala Lý Đăng Hưng.

  Danh sách 14 cầu thủ chính thức tham gia thi đấu play-off của Đội tuyển Futsal Việt Nam.

  Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết, tại cuộc họp kỹ thuật trước 2 lượt trận play-off, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã phổ biến lại các nội dung quan trọng của Điều lệ. Luật bàn thắng sân nhà - sân khách sẽ áp dụng để xác định đội giành chiến thắng chung cuộc.

  Tuy nhiên, luật này sẽ không áp dụng trong trường hợp 2 đội vẫn bất phân thắng bại sau 2 lượt trận và phải thi đấu thêm hiệp phụ (bàn thắng ở hiệp phụ không tính là sân nhà hay sân khách).

  Một điểm đáng chú ý khác, do thi đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 nên công tác phòng ngừa sự lây nhiễm được Ban tổ chức rất coi trọng. Tất cả các thành viên tham dự trận đấu khi vào cửa sẽ được đo thân nhiệt, nếu cao hơn 37,5 độ C thì sẽ tách riêng ra để đo lại thân nhiệt sau 10 phút. Nếu thân nhiệt vẫn cao hơn 37,5 độ thì sẽ được bộ phận y tế đưa đi cách ly để kiểm tra kỹ hơn.

  Ngoài ra, quy định về thay thế cầu thủ trong quá trình diễn ra trận đấu cũng có sự điều chỉnh. Cụ thể, cầu thủ vào sân sẽ không cần trao áo bib cho cầu thủ ra sân như thông lệ. Tuy nhiên, việc lạm dụng quy định này để tạo lợi thế trong quá trình đổi người là không được phép.

  Đội tuyển Futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho trận play-off trước đội Lebanon.

  Hiện tại, tinh thần của thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang rất hưng phấn, hướng tới mục tiêu giành chiến thắng trước Lebanon trong trận lượt đi diễn ra lúc 22h00 tối nay (23-5) theo giờ Việt Nam, qua đó, tạo lợi thế cho trận đấu mang tính quyết định ở lượt về, diễn ra ngày 25-5.

  Ngân Hà

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/bong-da/1000332/doi-tuyen-futsal-viet-nam-chot-danh-sach-14-cau-thu-thi-dau-play-off