Đối tượng tung tin nhảm về "đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội" là ai ?

Cơ quan công an tỉnh Bến Tre đã xác định được danh tính của đối tượng tung tin sai sự thật việc Chủ tịch Quốc hội về thăm quê với một đoàn dài hàng chục chiếc xe tháp tùng hôm 28/10.

Đối tượng tung tin nhảm về "đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội" là ai ? - Ảnh 1

Đây thực chất là đoàn xe tham gia diễn tập phòng thủ của tỉnh Bến Tre. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, đối tượng trên có tên là N.C.K (ngụ xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) và không có nghề nghiệp ổn định.

Hiện các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Bến Tre, trực tiếp là Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) vẫn đang tiến hành xác minh vụ việc, triệu tập đối tượng K lên làm việc để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 28/10, trên mạng xã hội Facebook và kênh chia sẻ video Youtube xuất hiện một đoạn clip với hình ảnh là một đoàn hàng chục chiếc xe đang di chuyển trên đường và đi kèm chú thích: đây là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê nhà Bến Tre.

Tuy nhiên, qua xác minh, UBND tỉnh Bến Tre khẳng định thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, mang tính xuyên tạc. Bởi vì, vào thời điểm trên (28/10), bà Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tại thủ đô Hà Nội.

UBND tỉnh Bến Tre cho biết thêm, đoàn xe trong đoạn clip thực chất là của các địa phương cùng các đơn vị chức năng trong tỉnh đang tham gia một buổi diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016 tại địa bàn huyện Giồng Trôm.

Quốc Hào