Đối tượng trộm chó chém người cướp xe máy đã ra đầu thú

Bị truy đuổi, hai đối trượng trộm chó dùng kiếm chém người dân rồi cướp xe máy tẩu thoát. Biết không thể lẩn trốn, 1 trong 2 đối tượng đã ra đầu thú.

Công an huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, 1 trong 2 đối tượng trộm chó, rút kiếm chém người, cướp xe máy bỏ trốn xảy ra tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành ngày 27/11/2017 đã ra đầu thú.

Theo đó hai đối tượng trên là Trương Văn Sỹ (SN 1996) và Nguyễn Công Hậu (SN 1998, cùng trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Sau nhiều ngày lẩn trốn, đối tượng Trương Văn Sỹ đã đến Công an huyện Yên Thành đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Nghi phạm Trương Văn Sỹ

Theo đó, ngày 27/11, Sỹ và Hậu đi xe gắn máy Sirius đến địa bàn xã Vĩnh Thành câu trộm chó. Khoảng 12h ngày 27/11, anh Phan Văn Dương trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An trên đường đi đám cưới về thì phát hiện 2 nam thanh niên đang câu trộm chó của gia đình hàng xóm.

Anh Dương cùng với người dân địa phương tiến hành truy đuổi. Trên đường bỏ chạy, 2 đối tượng này đã rút kiếm chém anh Dương và cướp chiếc xe máy hiệu Sirius của anh này để tẩu thoát.

Nhận được tin báo vụ việc, Công an xã Vĩnh Thành và Công an huyện Yên Thành có mặt tại hiện trường thu thập thông tin, tiến hành xác minh làm rõ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Yên Thành đã làm rõ danh tính hai thủ phạm của vụ cướp nói trên là Trương Văn Sỹ và Nguyễn Công Hậu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN