Đối tượng tấn công Paris đã nhắm tới cơ sở nguyên tử ở Đức

Báo chí Đức cho biết đối tượng tham gia vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) có thể cũng nhắm mục tiêu tới Trung tâm nghiên cứu nguyên tử Jülich thuộc bang Nordrhein-Westfalen của Đức.

Đối tượng tấn công Paris đã nhắm tới cơ sở nguyên tử ở Đức - Ảnh 1

Trung tâm nghiên cứu nguyên tử Jülich. (Nguồn: dpa)

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn nguồn tin báo chí Đức ngày 13/4 cho biết đối tượng tham gia vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) có thể cũng nhắm mục tiêu tới Trung tâm nghiên cứu nguyên tử Jülich thuộc bang Nordrhein-Westfalen của Đức.

Báo Toàn cảnh Hannover (HAZ) của Đức ngày 13/4 đưa tin đối tượng khủng bố ở Paris đang bị bắt giam Salah Abdeslam đã sưu tập các thông tin về Trung tâm nghiên cứu nguyên tử Jülich, một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất châu Âu.

Số tài liệu này gồm các bài báo, thông tin trên Internet về trung tâm Jülich, cũng như ảnh của người đứng đầu trung tâm Wolfgang Marquardt, được phát hiện tại nhà riêng của đối tượng ở Molenbeek thuộc thủ đô Brussels của Bỉ.

Theo HAZ, các thông tin trên đã được Cục trưởng Cục Bảo vệ Hiến pháp Đức Hans-Georg Maaßen báo cáo trong một phiên họp kín của Ủy ban Giám sát Quốc hội thuộc Quốc hội liên bang Đức cuối tháng Ba vừa qua.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ các thông tin trên có được chuyển tiếp tới Phủ Thủ tướng Đức hay Bộ Nội vụ liên bang hay không.

Một số thành viên trong Ủy ban Giám sát Quốc hội cũng đã xác nhận các thông tin này, điều cho thấy rõ ràng Đức đã nằm trong tầm ngắm của các đối tượng khủng bố./.