Đối tượng nổ súng hoa cải bắn chết người ở Thanh Hóa ra đầu thú

Ngày 25.12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đối tượng Lê Công Thành tức Thành “Tèo,” sinh năm 1996, thường trú tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa, người được cho là đã trực tiếp sử dụng súng bắn đạn hoa cải để bắn chết 1 người và làm 2 người khác bị thương đã ra đầu thú.

Đối tượng nổ súng hoa cải bắn chết người ở Thanh Hóa ra đầu thú - Ảnh 1

Hiện lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ án mạng này.

Trước đó, khoảng 23h20 ngày 23.12, người dân thôn Thành Mai (phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa) nghe tiếng la hét thất thanh từ cuộc rượt đuổi của hai nhóm thanh niên ở khu vực quán càphê Chuột. Ít phút sau, có tiếng súng vang lên.

Qua xác minh, anh Nguyễn Văn Ngọc sinh năm 1992, thường trú tại phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa bị trúng 5 viên đạn, tử vong tại chỗ; anh Nguyễn Văn Hải sinh năm 1996, ở cùng thôn với anh Ngọc bị thương nặng và một người khác bị thương nhẹ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chủ quán càphê Chuột là Đỗ Ngọc Huy và nhân viên phục vụ quán là Phạm Thành Linh có mâu thuẫn với Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1987, thường trú tại xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa.

Hạnh đã gọi Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Văn Hải và một số thanh niên ở phường Quảng Thành đến đánh nhóm của Huy và Linh. Đồng thời, Linh cũng gọi đồng bọn mang súng tự chế, tuýp nước, bình xịt hơi cay đến đánh nhóm của Hạnh.

Khi hai bên đang xảy ra xô xát, Lê Công Thành đã dùng súng bắn đạn hoa cải bắn chết Nguyễn Văn Ngọc và khiến 2 người khác bị thương.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra.

T.K