Đối tượng nhiễm HIV mang lựu đạn đi mua ma túy

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt một đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu 70gam heroin và một quả lựu đạn.

Qua công tác nắm tình hình, phát hiện đối tượng Lương Văn Mở (25 tuổi), trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương,thường xuyên sang Lào mua ma túy về bán lẻ cho các đối tượng nghiện trên địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Nghệ An đã xác lập Chuyên án để đấu tranh.

Mặc dù còn ít tuổi nhưng Lương Văn Mở đã có nhiều năm vào rừng dựng lán trại bán ma túy, và trong người luôn thủ sẵn lựu đạn phòng thân, sẵn sàng chống trả khi phát hiện có lực lượng vây bắt.

Đối tượng nhiễm HIV mang lựu đạn đi mua ma túy - Ảnh 1

Đối tượng Lương Văn Mở và quả lựu đạn.

Ngày 28-11, xác định đối tượng Mở sẽ đến khu vực biên giới để lấy ma túy, Ban chuyên án quyết định triển khai 3 mũi tiếp cận đối tượng.

23h cùng ngày, Lương Văn Mở lấy hàng trở về đến dốc Cò Phạo thuộc bản Cò Phạo, xã Yên Na, huyện Tương Dương, Tổ công tác đã ập vào bắt giữ. Mặc dù đã bị khống chế, Mở vẫn cố gắng cho tay vào túi quần hòng rút lựu đạn ra để chống trả lực lượng vây bắt. Rất may, đối tượng đã bị khống chế kịp thời, đảm bảo an toàn cho CBCS tham gia vây bắt.

Đối tượng nhiễm HIV mang lựu đạn đi mua ma túy - Ảnh 2

Tiến hành mở niêm phong số ma túy thu giữ.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Lương Văn Mở khai thường xuyên tới khu vực biên giới giáp Lào mua ma túy về bán lẻ cho các đối tượng nghiện trên địa bàn, còn quả lựu đạn là mua của một người Lào không quen biết, mang theo người để đề phòng bị cướp cũng như chống trả công an khi bị bắt.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Nghệ An đã tiến hành mở niêm phong tang vật và tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật. Chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Hữu Thành - Minh Khôi