Đối tượng đâm vào cổ lái xe taxi trên đường Võ Chí Công khai báo tội ác

Trước khi đến Hà Nội gây ra vụ đâm vào cổ lái xe taxi để cướp tài sản, Hà Văn Hiếu (SN 1997), đã ghé chợ Đồng Đăng mua con dao nhọn chuôi gỗ dài khoảng 25cm giấu vào trong túi nilon đựng quần áo mang theo người.

Theo lời khai của đối tượng Hiếu, trú tại thị trấn Cao Lộc, Lạng Sơn, để chuẩn bị cho hành vi cướp tài sản, vào khoảng 9 giờ ngày 6-10, anh ta ngủ dậy và ăn sáng tại chợ Đồng Đăng, Lạng Sơn, rồi mua một con dao nhọn thủ sẵn trong túi mang theo.

Chuyến xe khách từ Lạng Sơn đến Hà Nội mất hơn 3 giờ đồng hồ, tuy nhiên Hiếu đã ngủ quên không nhớ để xuống nơi cần đến nên nhà xe đã đưa đến khu vực bến xe Mỹ Đình.

Đối tượng đâm vào cổ lái xe taxi trên đường Võ Chí Công khai báo tội ác - Ảnh 1

Sau khi đi xe buýt đến khu vực cây xăng Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân La, Hiếu xuống xe và lang thang chờ trời tối để gây án. Cho đến khoảng 20h25, tại đây, khi thấy đoạn đường đã vãn người qua lại, Hiếu vẫy xe taxi để thực hiện hành vi phạm tội...

Đối tượng đâm vào cổ lái xe taxi trên đường Võ Chí Công khai báo tội ác - Ảnh 2

Giấy tờ tùy thân của đối tượng và tang vật vụ án

Chiếc taxi màu trắng của hãng ABC lăn bánh chở Hiếu đến khu vực tổ 16 cụm 2 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, thì Hiếu nói dừng xe. Khi xe vừa dừng lại, Hiếu nhìn thấy ví của người lái xe có tiền nên rút dao thủ sẵn trong người kề vào cổ lái xe bắt đưa tiền. Người lái xe nói chưa kịp dứt câu "tôi không có tiền", thì Hiếu đâm luôn vào cổ, máu phun ra rất nhiều.

Đối tượng đâm vào cổ lái xe taxi trên đường Võ Chí Công khai báo tội ác - Ảnh 3

Con dao đối tượng dùng gây án cơ quan Công an thu được gần hiện trường xảy ra vụ việc

Nhanh trí, nạn nhân vừa bịt tay vào vết thương, anh giằng co vật lộn với tên cướp bung tay dao và mở cửa chạy ra ngoài hô hoán sau đó nằm gục trên vũng máu.

Rất may, người dân và lực lượng Công an có mặt kịp thời vây bắt đối tượng và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau khi được các bác sỹ tận tình cứu chữa, hiện đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra.