Đối tượng cho vay lãi nặng dùng dao tấn công cảnh sát

Khi lực lượng Công an đang khám xét khẩn cấp nơi ở, đối tượng Võ Tấn Tùng bất ngờ dùng một con dao Thái Lan đâm vào tổ công tác.

Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Võ Tấn Tùng (SN 1976, trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc).

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2020 đến tháng 1/2024, đối tượng Tùng đã cho 71 người dân trên địa bàn huyện Krông Pắc vay tiền với lãi suất cao, tổng số tiền cho vay khoảng hơn 9,8 tỷ đồng, thu lợi bất chính với số tiền hơn 920 triệu đồng.

Đối tượng Võ Tấn Tùng

Đối tượng Võ Tấn Tùng

Đến ngày 29/1/2024, khi tổ công tác của Công an huyện Krông Pắc khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Tùng, vì sợ lực lượng Công an thu giữ tài liệu, vật chứng liên quan đến hoạt động tín dụng đen của mình, Tùng đã bất ngờ dùng 1 con dao Thái Lan đâm vào tổ công tác khi đang khám xét. Ngay lúc đó, tổ công tác đã khống chế được đối tượng Tùng.

Tại nhà ở của đối tượng, tổ công tác đã thu nhiều tiền mặt và tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Tại cơ quan Công an, đối tượng Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tùng còn khai nhận, do không làm chủ được cảm xúc nên tấn công tổ công tác và cảm thấy ăn năn hối hận về hành vi của mình.

Hiện, Công an huyện Krông Pắc đã khởi tố Tùng về 2 tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời, tiếp tục mở rộng vụ án để xử lý nghiêm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Thảo

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/doi-tuong-cho-vay-lai-nang-dung-dao-tan-cong-canh-sat-post1616649.tpo