Đời tư bên chồng con ở trời Tây của 'nữ hoàng ảnh lịch' Diễm Hương

  Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
  62 liên quanGốc

  'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm Hương xinh đẹp thuở nào, giờ đây cô chỉ chọn cuộc sống bình yên. Hơn 20 năm rời xa showbiz, Diễm Hương chỉ muốn tận tâm chăm lo gia đình nhỏ.

  Diễm Hương: Từ "nữ hoàng ảnh lịch" thập niên 90 đến người phụ nữ tận tâm cho gia đình

  Những năm thập niên 1990, Diễm Hương là gương mặt phủ sóng hầu hết ở những tấm lịch, tranh treo tường. Chị trở thành thần tượng trong lòng nhiều thế hệ.

  Được biết, chị tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, Diễm Hương được coi là một mỹ nhân sáng giá nhất màn ảnh Việt thập niên 1990. Vẻ đẹp ngây thơ trong sáng của Diễm Hương khiến không biết bao nhiêu chàng trai phải si mê, cô được coi là chuẩn mực của người phụ nữ Việt lúc bấy giờ.

  Diễm Hương được coi là "nữ hoàng ảnh lịch" một thời.

  Diễm Hương được coi là "nữ hoàng ảnh lịch" một thời.

  Nhắc đến Diễm Hương, khán giả nhớ ngay đến mỹ nhân sáng giá nhất của dòng phim "mỳ ăn liền" cuối thập niên 80, đầu thập niên 90. Là một trong những tên tuổi lớn của điện ảnh thời đắt khách, Diễm Hương sánh vai cùng Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh, Thái San, Lê Tuấn Anh… trong bộ phim "Con gái ông Thứ trưởng", "Tình xa", "Nước mắt học trò", "Tình yêu một thủa", "Phạm Công Cúc Hoa".

  Tuy nhiên, sau sóng gió tình cảm vào năm 1997, với doanh nhân Việt kiều Mỹ tên Juan Minh cũng khiến Diễm Hương suy sụp. Xa rời màn ảnh, từ chối mọi cuộc gặp, sự kiện, Diễm Hương để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

  Sự biến mất của chị từng làm dấy lên nhiều tin đồn. Nhưng chỉ có một sự thật, Diễm Hương đã lấy chồng, sinh con và định cư ở nước ngoài. Năm 2000, người đẹp Diễm Hương tìm được hạnh phúc mới bên một luật sư hơn cô 18 tuổi.

  Theo nhiều nguồn tin từ các nghệ sĩ, dù rút lui khỏi showbiz đã lâu nhưng Diễm Hương vẫn được các bầu show mời chào. Tuy nhiên, Diễm Hương không có hứng thú, chị luôn khéo léo từ chối những lời mời ấy. Hiện tại, Diễm Hương đang sinh sống tại nước ngoài cùng chồng và các con.

  Diễm Hương và Lý Hùng hội ngộ sau nhiều năm mất liên lạc.

  Diễm Hương và Lý Hùng hội ngộ sau nhiều năm mất liên lạc.

  Kín tiếng trong đời tư nhưng bạn bè Diễm Hương vẫn tiết lộ về tính cách của chị. Nghệ sĩ Mộng Vân - một người bạn thân thiết của Diễm Hương tiết lộ: "Thực tế Diễm Hương mới sang Mỹ khoảng 7, 8 năm để lo cho các con học hành bên đó. Cô ấy là một người mẹ tận tâm, luôn chăm lo chu đáo cho gia đình. Diễm Hương có ba con trai, một con gái. Con trai út của Hương chuẩn bị vào đại học. Cô ấy có cuộc sống rất viên mãn, cái gì cũng hơn bạn bè".

  Diễm Hương và 4 lần kín tiếng trở về Việt Nam

  Diễm Hương từ sau khi kết hôn với chồng luật sư, chị kín tiếng đến mức bạn bè mãi mới được gặp. Trong suốt thời gian hơn 20 năm rời xa làng giải trí, chị có 4 lần trở lại Việt Nam hội ngộ những người thân thiết.

  Diễm Hương trong lần trở về Việt Nam mới nhất.

  Diễm Hương trong lần trở về Việt Nam mới nhất.

  Mới đây, ngày 9/8, Diễm Hương đã hội ngộ Lý Hùng trong buổi họp lớp của các cựu sinh viên Khóa Một trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM).

  Tài tử điện ảnh một thời cho biết anh bất ngờ, xúc động khi gặp lại bạn diễn ăn ý một thời vì không biết trước sự có mặt của Diễm Hương. Điều đáng tiếc nhất là họ đã bị mất liên lạc gần 30 năm, thời gian gần đây mới gặp lại nhau. Nói về nhan sắc của Diễm Hương, Lý Hùng nhận xét cô vẫn xinh đẹp dù đã bước qua tuổi 50. Cả hai mừng cho nhau vì hiện tại ai cũng khỏe mạnh, có cuộc sống ổn định, an yên.

  Trước đó, cách đây 7 năm, Diễm Hương cũng trở về tụ họp cùng diễn viên Quyền Linh, Mộng Vân, Ngọc Hiệp và một số bạn bè tại TP HCM. Trong lần gặp gỡ này, Diễm Hương có dịp ôn lại kỷ niệm khi đóng bộ phim cuối cùng 'Những nẻo đường phù sa' với Quyền Linh, Ngọc Hiệp giữa thập niên 1990.

  Năm 2014, Diễm Hương cũng trở về và gặp người bạn thân thiết Mộng Vân. Nữ nghệ sĩ kể, ngày còn sinh viên chị và Diễm Hương đã sớm nổi tiếng, hay được mời đóng vai chính. Vốn tính lém lỉnh, tinh nghịch, mê ăn quà vặt, Mộng Vân hay rủ Diễm Hương trốn đoàn phim ra ngoài ăn chè, chuối chiên...

  Diễm Hương lần trở về năm 2013.

  Diễm Hương lần trở về năm 2013.

  Là người trọng tình cảm nên Diễm Hương còn cố về Việt Nam để dự sinh nhật bạn thân - diễn viên Uyên Thảo năm 2013. Trong buổi tiệc, Uyên Thảo tổ chức ở một nhà hàng tại TP HCM, Diễm Hương có dịp gặp gỡ hai diễn viên thế hệ đàn em là Phương Trinh Jolie và Minh Thư.

  Đỗ Quyên (th)

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/doi-tu-ben-chong-con-o-troi-tay-cua-nu-hoang-anh-lich-diem-huong-172220815095906393.htm