Đội trưởng ĐT Trung Quốc bị CĐV 'tấn công hội đồng' trong dịp sinh nhật

  Hôm qua ngày 20 tháng 2 là sinh nhật của đội trưởng ĐT Trung Quốc, Wu Xi. Nhưng ngày kỷ niệm của tiền vệ 33 tuổi đã trở thành nỗi buồn khi nhân dịp này, các fan hùa nhau mang những hình ảnh về trận thua Việt Nam 1-3 để chế giễu anh.

  Wu Xi gần như "tắt điện" trước Hoàng Đức

  Wu Xi gần như "tắt điện" trước Hoàng Đức

  Trang Weibo chính thức của đội tuyển Trung Quốc (Weibo là mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc) đã đăng một dòng tút chúc mừng sinh nhật 33 của Wu Xi. Đồng thời bên dưới họ ghi thông điệp: “Các CĐV hãy bày tỏ suy nghĩ của mình và gửi lời chúc đến thủ quân ĐTQG nhé”.

  Thế nhưng chúc thì ít mà chọc thì nhiều. Bởi hầu hết đều lấy bức ảnh Wu Xi né đường tạt của Hùng Dũng để giúp Tấn Tài đánh đầu ghi bàn ở trận thua Việt Nam 1-3 vừa qua. Các fan cho rằng đây là hành động không xứng đáng với vị thế đầu tàu của một đội tuyển quốc gia.

  Các CĐV cũng đem hình ảnh đáng quên của Wu Xi trong trận thua này so sánh với những pha bóng lăn xả, lấy thân mình cản các cú đá của tuyển nữ Trung Quốc ở trận chung kết Asian Cup 2022. Đó là trận đấu mà tuyển nữ Trung Quốc đã ngược dòng đánh bại Hàn Quốc 3-2 để đăng quang.

  Pha né bóng bị chỉ trích tơi tả của Wu Xi

  Pha né bóng bị chỉ trích tơi tả của Wu Xi

  Các CĐV cho rằng khi so sánh thái độ thi đấu trên sân của Wu Xi và sự lăn xả của đồng nghiệp nữ, những người làm bóng đá Trung Quốc nên trân trọng hơn đóng góp của các nữ cầu thủ, những người vốn không nhận được sự đầu tư và hậu đãi tốt như đồng nghiệp nam.

  Liên tiếp những lời không hay dành cho Wu Xi từ cư dân mạng đã khiến những cây viết giàu ảnh hưởng nhất Trung Quốc phải vào “đỡ lời” cho thủ quân ĐTQG. Có bình luận viên nhận xét rằng đây vẫn là tấm gương cho các cầu thủ với “thái độ chuyên nghiệp không chê vào đâu được”.

  Một cây viết nổi tiếng khác của xứ tỷ dân thì nhận xét rằng “Wu Xi là cầu thủ có thể trạng và sự chuyên nghiệp gần với các ngôi sao châu Âu nhất” mà anh từng được thấy.

  Có người cũng nhấn mạnh rằng NHM không nên quá khắt khe với Wu Xi mà quên đi bao đóng góp trong nhiều năm qua của tiền vệ này, bởi “anh ấy là cầu thủ tốt nhất mà chúng ta có được ở vị trí đánh chặn suốt nhiều năm qua”.

  Nhưng tất cả đều không thể ngăn cản được hàng ngàn lời châm biếm dành cho Wu Xi. Có lẽ đây là sinh nhật buồn nhất mà tiền vệ này phải trải qua trong cuộc đời cầu thủ.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/doi-truong-dt-trung-quoc-bi-cdv-tan-cong-hoi-dong-trong-dip-sinh-nhat-post1417698.tpo