Đội trưởng đội bóng đá nhí Thái Lan từng kẹt trong hang động qua đời ở tuổi 17 tại Anh

  Cậu thiếu niên Duangpetch Promthep - đội trưởng đội bóng nhí từng được giải cứu ngoạn mục sau 2 tuần mắc kẹt trong hang động ngập nước ở Thái Lan vào năm 2018, đã qua đời ở tuổi 17 tại một học viện bóng đá ở Anh.

  Ngày 15-2, cậu thiếu niên Duangpetch Promthep - đội trưởng đội bóng nhí Wild Boar (Lợn rừng) của Thái Lan, đội bóng từng được giải cứu ngoạn mục sau 2 tuần mắc kẹt trong hang động ngập nước vào năm 2018, đã qua đời ở tuổi 17 tại một học viện bóng đá ở Anh, theo hãng tin Reuters.

  Cậu thiếu niên Duangpetch đến học nội trú tại Học viện bóng đá Brooke House College ở Leicestershire (Anh) từ tháng 8 năm ngoái. Cảnh sát Leicestershire cho biết cậu Duangpetch được đưa từ trường nội trú đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Chưa rõ nguyên nhân cái chết của cậu thiếu niên. Có thông tin cậu bị thương ở đầu. Cảnh sát loại trừ khả năng cái chết của cậu có yếu tố đáng nghi.

  Tin tức về sự ra đi của Duangpetch do Sư thầy Supatpong Methigo - thầy cũ của cậu bé xác nhận.

  “Duangpetch Promthep giờ đã đi đến một thế giới khác. Hy vọng cậu ấy sẽ tái sinh và vẫn là học trò của tôi ở kiếp sau” - nhà sư cho biết trên Facebook.

  Cậu bé Duangpetch Promthep giới thiệu bản thân trong cuộc họp báo ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngày 18-7-2018. Ảnh: REUTERS

  Cậu bé Duangpetch Promthep giới thiệu bản thân trong cuộc họp báo ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngày 18-7-2018. Ảnh: REUTERS

  Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang - người giúp Duangpetch giành được học bổng tại Học viện bóng đá Brooke House College ở Leicestershire (Anh) mô tả cậu bé là một quý ông lịch sự, tốt bụng và có ước mơ cống hiến cho bóng đá Thái Lan.

  “Tôi muốn thấy giấc mơ cậu ấy thực hiện được ước mơ... nhưng giờ hãy yên nghỉ nhé Dom” - vị HLV viết trên Instagram. Dom là tên gọi thường ngày của Duangpetch.

  Vào tháng 6-2018, một nhóm 12 cầu thủ nhí của đội bóng Wild Boar cùng 1 huấn luyện viên tham quan quần thể hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) và bị kẹt ở đó do nước lũ tràn vào hang.

  Sau 10 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phát hiện vị trí của đội bóng. Với nỗ lực của Hải quân Hoàng gia Thái Lan cùng nhiều chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, 8 ngày sau đó cả đội bóng đã được đưa ra ngoài an toàn.

  Sau khi được giải cứu, câu chuyện của các cầu thủ nhí đội bóng Wild Boar đã trở thành chủ đề của nhiều cuốn sách, phim tài liệu và phim truyền hình.

  THẢO VY

  Nguồn PLO: https://plo.vn/doi-truong-doi-bong-da-nhi-thai-lan-tung-ket-trong-hang-dong-qua-doi-o-tuoi-17-tai-anh-post720056.html