'Đối thủ sẽ 'hoa mắt tự thua' với đội hình này của tuyển Việt Nam'

Fan giúp HLV Hữu Thắng 'sắp xếp' đội hình để tuyển Việt Nam khiến đối thủ phải 'hoa mắt tự thua'...

'Đối thủ sẽ 'hoa mắt tự thua' với đội hình này của tuyển Việt Nam' - Ảnh 1

Đội hình fan vẽ để dọa đối thủ - Xử lý đồ họa: Trần Ka

Sáng 15.11, đội tuyển Việt Nam đã lên đường đến Yangon (Myanmar) để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với chính nước chủ nhà ngày 20.11 cũng như hành trình chinh phục chiếc cúp vàng AFF Cup 2016.

Đông đảo fan đã nhắn gửi thầy trò HLV Hữu Thắng những lời chúc thành công và may mắn.

"Mong các cầu thủ còn đang bị chấn thương sẽ sớm bình phục để toàn đội đạt phong độ tốt nhất cho giải đấu. Chúc thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ thi đấu hiệu quả đẹp mắt, gặt hái thành tích cao nhất ở AFF Cup 2016", một cổ động viên viết.

Nhiều fan còn đề xuất các đội hình khác nhau để giúp lối chơi đội tuyển vận hành trơn tru nhất, trong đó có cả "chuyên gia" phác họa đội hình khiến fan cười... té ghế.

"HLV Hữu Thắng đưa ra đội hình này thì đối thủ hoa mắt mà tự thua: Tiền đạo: Công - Công (Công Phượng, Công Vinh), tiền vệ và thủ môn: Văn - Văn - Văn - Văn - Văn (Văn Toàn, Văn Thắng, Văn Quyết, Văn Thanh, Văn Lâm), hậu vệ: Đình- Đình- Ngọc- Ngọc (Đình Đồng, Đình Luật, Ngọc Hải, Ngọc Đức), sơ đồ chiến thuật là 4-4-2", trích ý kiến của một dân mạng. Đây quả là phát hiện khá thú vị của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

"Có cảm giác giải AFF Cup năm nay, Thái Lan sẽ bị loại từ vòng bảng, cửa vô địch rất lớn cho Việt Nam. Cố gắng nào", "Công Phượng nên cạo râu và cắt gọn tóc đi, sẽ may mắn và tỏa sáng hơn"... là những lời nhắn mà cổ động viên "truyền lửa" cho đội nhà.

'Đối thủ sẽ 'hoa mắt tự thua' với đội hình này của tuyển Việt Nam' - Ảnh 2

Các cầu thủ tự tin trước giờ lên đường sang Myanmar - Ảnh: Ngọc Linh

Trước khi cùng 25 cầu thủ tuyển Việt Nam lên đường sang Myanmar, HLV Hữu Thắng đã quyết định gạch tên thủ môn Tuấn Mạnh, trung vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Toàn, tiền vệ Đình Tùng và tiền vệ Huy Hùng sau buổi tập chiều 13.11. Sắp tới sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa bị loại khỏi danh sách thi đấu chính thức ngay trước trận gặp chủ nhà Myanmar, bởi điều lệ của AFF Cup chỉ cho phép đăng ký tối đa 23 cầu thủ mỗi đội.

Trong số 5 cầu thủ bị loại mới đây, trường hợp của tiền vệ trái Võ Huy Toàn gây ra nhiều tranh cãi vì fan cho rằng cầu thủ này xứng đáng được chọn hơn so với nhiều cái tên trong danh sách 25 cầu thủ sang Myanmar.

Tại AFF Cup 2016 bắt đầu diễn ra vào ngày 20.11 sắp tới, tuyển Việt Nam nằm ở bảng A, cùng với chủ nhà Myanmar, Malaysia và Campuchia. Còn ở bảng B gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Bắt đầu từ AFF Cup 2016, giải đấu này sẽ được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa vào hệ thống những giải đấu được tính điểm trong hệ thống xếp hạng các đội tuyển quốc gia.

Trần Ka (tổng hợp)