Đối thủ gặp 'biến', ĐT Việt Nam thăng tiến vượt bậc trên BXH FIFA

ĐT Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi thế trên BXH FIFA, do ĐT Guinea Xích Đạo bị trừ điểm vì để cho ĐT Rwanda cầm hòa.

Trong đợt giao hữu quốc tế FIFA Days tháng 9, ĐT Việt Nam có những bước khởi đầu vô cùng thuận lợi khi đánh bại ĐT Singapore với tỉ số 4-0. Chiến thắng trước đối thủ trong cùng khu vực Đông Nam Á đã đem về cho thầy trò HLV Park Hang Seo 3,05 điểm trên BXH FIFA. Cộng thêm việc các đội tuyển như Belarus hay Guinea Xích Đạo liên tục có những kết quả thi đấu không tốt, ĐT Việt Nam đã chính thức vươn lên một bậc, thăng hạng 96 thế giới.

Cụ thể, ĐT Belarus đã bất ngờ để thua 1-2 trước ĐT Kazakhstan. Thất bại trước đối thủ nằm ngoài top 100 FIFA đã khiến Belarus bị trừ tới hơn 8 điểm. Đây chính là yếu tố trực tiếp giúp ĐT Việt Nam vươn lên vị trí thứ 96 của chính Belarus.

Belarus trực tiếp giúp ĐT Việt Nam thăng hạng trên BXH thế giới

Chưa dừng lại ở đó, các đối thủ bám đuổi phía sau của thầy trò HLV Park Hang Seo cũng không gặt hái được thành công trong dịp FIFA Days, điển hình là trường hợp của Guinea Xích Đạo. Đội tuyển hạng 98 thế giới đã bị ĐT Rwanda cầm hòa không bàn thắng và cũng bị trừ điểm trên BXH FIFA do Rwanda có thứ hạng thấp hơn. Như vậy, ĐT Guinea Xích Đạo sẽ không còn cơ hội thu hẹp khoảng cách với ĐT Việt Nam, ngược đại diện của châu Phi sẽ bị chúng ta bỏ xa thêm chừng 5-7 điểm trên BXH.

Tương tự như Guinea Xích Đạo là trường hợp của Congo, đội tuyển hạng 99 thế giới đã để cho ĐT Burkina Faso đánh bại với tỉ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Bertrand Traore. Thất bại này cũng đồng nghĩa với việc, ĐT Congo sẽ bị FIFA trừ điểm và là cái tên tiếp theo bị ĐT Việt Nam nới rộng khoảng cách trên BXH thế giới.

ĐT Guinea Xích Đạo bị ĐT Rwanda cầm hòa và không thể bắt kịp ĐT Việt Nam trên BXH FIFA

ĐT Guinea Xích Đạo bị ĐT Rwanda cầm hòa và không thể bắt kịp ĐT Việt Nam trên BXH FIFA

Có thể thấy, chính nhờ việc thi đấu tốt cộng thêm các đối thủ liên tục sảy chân, ĐT Việt Nam đã có những bước thăng tiến vô cùng ấn tượng trên BXH FIFA. Thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục có cơ hội giành thêm điểm số và vươn lên những thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng thế giới nếu như đánh bại được ĐT Ấn Độ vào ngày 27/9 tới đây.

Theo Arttimes

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/doi-thu-gap-bien-dt-viet-nam-thang-tien-vuot-bac-tren-bxh-fifa/20220924070501819