Đối thủ của U19 Việt Nam: U19 UAE mạnh yếu thế nào?

Tối nay ĐT U19 Việt Nam bước vào lượt trận thứ 2 tại VCK U19 châu Á 2016, đối thủ của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn là U19 UAE, đội bóng đã để thua U19 Iraq ở lượt trận đầu tiên.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, tại VCK U19 châu Á 2016, U19 UAE là đội bóng sở hữu lối chơi tấn công mạnh mẽ cùng với những cầu thủ có kỹ thuật khéo léo. Ở trận đấu mở màn giải đấu gặp U19 Iraq, ngoài tình huống để U19 Iraq ghi bàn ngay đầu hiệp một, các cầu thủ U19 UAE đã thi đấu khá kín kẽ, hóa giải được hầu hết những tình huống tấn công của đối thủ.

Đối thủ của U19 Việt Nam: U19 UAE mạnh yếu thế nào? - Ảnh 1

U19 UAE (trắng) đã để thua Iraq ở lượt trận mở màn

Sau những phút thi đấu chệch choạc đầu tiên, trong trận đấu này U19 UAE đã cho thấy khả năng điều chỉnh chiến thuật linh hoạt với nhiều cầu thủ có khả năng gây sự đột biến trong đội hình. Theo đó, những cái tên như số 9 Mohammad Juma, số 10 Jassim, số 23 Rahsid và đặc biệt là số 18 Saud Abdelrazaq là những cái tên mà các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải theo sát trong cuộc đối đầu tối nay.

Trong trận đấu với U19 Iraq, tiền vệ Saud Abdelrazaq là nhạc trưởng, người giữ nhịp và phát động tấn công cực tốt. Điểm mạnh của cầu thủ này là những tình huống phối hợp ngắn rồi băng lên dứt từ tuyến hai rất nguy hiểm.

Mặc dù vậy, trận đấu với U19 Iraq của UAE đã giúp đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu. Theo đó, trong hiệp 2, U19 Iraq đã có những sự điều chỉnh về nhân sự để phá vỡ lối chơi bóng nhỏ của U19 UAE. Điều này buộc U19 UAE phải có sự điều chỉnh lối chơi chuyển sang bóng dài bóng bổng, với lối chơi này Ali Eid và Juma là những cái tên nguy hiểm bên phía U19 UAE.

Dù sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng tạo nên sự đột biến trong lối chơi nhưng qua trận đấu đầu tiên tại VCK U19 châu Á 2016, U19 UAE đã bộc lộ ra những điểm yếu để Trọng Đại cùng các đồng đội có thể khai thác nhằm tạo nên bất ngờ trong trận đấu. Theo đó, hàng thủ của U19 UAE chơi thiếu tập trung và chậm chạp. Bên cạnh đó, hai cầu thủ ở biên hơi lạm dụng tốc độ và ham rê dắt khiến các tình huống tổ chức tấn công dễ bị giá đoạn và hở sườn một khi mất bóng.

Để hy vọng tạo nên bất ngờ ở trận đấu tối nay, U19 Việt Nam cần giữ được tinh thần và sự chủ động như trận ra quân. Khi đó, U19 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội chiến thắng để sớm đoạt cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết giải đấu như HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu trước trận.

Nam Anh