Đối thủ của ĐT Việt Nam, Avispa Fukuoka, chỉ là đội bóng làng nhàng

Avispa Fukuoka, đối thủ của ĐT Việt Nam vào chiều mai hóa ra chỉ là một đội bóng làng nhàng và vừa xuống hạng.

Đối thủ của ĐT Việt Nam, Avispa Fukuoka, chỉ là đội bóng làng nhàng - Ảnh 1

Avispa Fukuoka chỉ là đội bóng ...hạng bét

Chiều mai 12/11, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng trước AFF Cup 2016. Và đối thủ của thầy trò Hữu Thắng sẽ là Avispa Fukuoka, một đội bóng thi đấu ở J.League 2016.

Avispa Fukuoka đã mang sang Việt Nam 18 cầu thủ được giới thiệu vừa thi đấu tại J.League 1 ở mùa bóng năm nay. Trong số này có những ngôi sao như tiền đạo Daisuke Sakata, hậu vệ Tamura từng khoác áo ĐT Nhật Bản, hậu vệ Hamada, Tsutsumi, Hokuto hay tiền vệ Mikado, Jun Suzuki...từng khoác áo các đội U22, U19 của Nhật.

Thế nhưng Daisuke Sakata từng khoác áo ĐT Nhật Bản cách đây...10 năm, còn những cầu thủ được giới thiệu là đã khoác áo các đội trẻ thì chưa được kiểm chứng bởi không ai trong số họ có tên trong đội hình U19 Nhật Bản đăng quang giải U19 châu Á vừa qua.

Người hâm mộ có lẽ sẽ sốc hơn nữa bởi thành tích của Avispa Fukuoka ở mùa vừa qua. Trong tổng số 34 trận đã đấu ở J.League 1 năm 2016, Avispa Fukuoka thua tới 23 trận, hòa 7 và chỉ thắng vẻn vẹn có 4 trận! Họ ghi được 20 bàn nhưng để thua tới 60 bàn thua / 34 trận. Chính thành tích “ấn tượng” này đã khiến họ xếp bét bảng J.League 2016 với chỉ 19 điểm và ngậm ngùi xuống chơi ở giải J.League 2 mùa 2017.

Chính vì lẽ đó, người hâm mộ nghi ngờ liệu Avispa Fukuoka có phải “thuốc thử” đáng giá cho ĐT Việt Nam hay không.

Trung Dũng