Đối thoại hòa bình Pakistan bị phá vỡ vì không kích của Mỹ

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cho rằng các cuộc đối thoại hòa bình không thể đạt được kết quả nếu Mỹ tiếp tục các cuộc không kích.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar Ali Khan ngày 11/11 cho biết, tất cả các cuộc tiếp xúc với Lực lượng Taliban bị phá vỡ sau cuộc không kích của Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Taliban Hakimullah Mehsud đầu tháng 11 vừa qua.

Tuyên bố đưa ra sau khi thủ lĩnh mới của Taliban từ chối đối thoại với chính phủ Pakistan.

Máy bay không người lái của Mỹ, nỗi kinh hoàng của Pakistan (Ảnh: AFP)

Ông Chaudhry Nisar Ali Khan khẳng định, các cuộc đối thoại hòa bình không thể đạt được kết quả nếu Mỹ tiếp tục các cuộc không kích. Quốc hội Pakistan đang thảo luận và sẽ đưa ra bước đi cụ thể, phản ứng các cuộc không kích của Mỹ.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cũng cho biết, có sự đồng thuận chung rằng, tiến trình đối thoại sẽ tiếp tục và Mỹ nên chấm dứt các cuộc không kích trong bất cứ hoàn cảnh nào. Pakistan đang chân thành tham gia các cuộc đối thoại nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực kéo dài nhiều năm qua tại nước này.

Hiện nay, Pakistan có mối quan hệ tốt với chính phủ Afghanistan. Trong khi Mỹ đang tìm kiếm sự ủng hộ của Pakistan trong việc tiến tới các cuộc tiếp xúc với Taliban. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif sẽ có chuyến thăm Afghanistan trong tuần tới để thảo luận về vấn đề này./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã