Đối thoại chính sách thuế và luật BHXH

Sáng 25/10, Chi cục thuế Yên Thành phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tập huấn chính sách thuế sửa đổi và luật BHXH và đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Yên Thành triển khai hoạt động này.

Đối thoại chính sách thuế và luật BHXH - Ảnh 1

Đại diện các doanh nghiệp đặt nhiều câu hỏi trong buổi đối thoại với ngành thuế và BHXH.

Hơn 150 người là giám đốc và kế toán của các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn toàn huyện được cán bộ tuyên truyền Cục thuế Nghệ An và bảo hiểm xã hội Yên Thành hướng dẫn điểm mới tại thông tư số 130/2016/TT-BTC sửa sổi, bổ sung các thông tư 219 về thuế giá trị gia tăng.

Hội nghị cũng giới thiệu thông tư 195 về thuế tiêu thụ đặc biệt, thông tư số 156 về quản lý thuế, thông tư 153 về sử dụng thuế đất phi nông nghiệp, thông tư 78 về thuế thu nhập doanh nghiệp như: đối tượng không phải chịu thuế, khấu trừ thuế, đầu vào, hoàn thuế đảm bảo đúng chính sách thuế mới. Nắm bắt tình hình tham gia BHXH của các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, tiếp thu các điểm mới cơ bản của luật BHXH số 58/2014/QH 13, với mục đích mở rộng đối tượng tham gia BHXH, hướng đến quyền lợi cho người lao động...

Đối thoại chính sách thuế và luật BHXH - Ảnh 2

Cán bộ ngành thuế giải đáp những vấn đề doanh nghiệp đặt ra.

Các doanh nghiệp cũng đối thoại, trao đổi, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về cải cách thủ tục hành chính, chính sách thuế và BHXH trong quá trình thực hiện ở công ty, doanh nghiệp, như cần nâng cấp phầm mềm hỗ trợ kê khai thuế kịp thời; chính sách miễn giảm thuế đối với các sản phẩm mây tre đan xuất khẩu; thời hạn nạp hồ sơ giao dịch điện tử BHXH… Qua đó, nhằm làm tốt hơn nữa công tác thu, nạp thuế và tham gia BHXH trên địa bàn đúng theo luật định./.

Anh Tuấn - Phan Hiền

Đài Yên Thành