Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người'

Sau 14 năm, trong dàn diễn viên phim "Đất và người", có người đang mắc bạo bệnh, có người rời xa cõi tạm, có người sống trong cảnh cô độc.

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 1

"Đất và người" là bộ phim truyền hình lên sóng năm 2002. Nội dung phim kể về những mâu thuẫn giữa những dòng họ ở một vùng nông thôn thời bao cấp. Sau 14 năm, trong dàn diễn viên phim "Đất và người", có người đã qua đời, có người đang chống chọi với bạo bệnh còn có người sống trong cảnh cô độc. (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 2

Trong bộ phim “Đất và người”, nghệ sĩ Duy Thanh được khen lột tả thành công vai bí thư Đảng ủy xã Trịnh Bá Phủ gia trưởng và đầy mưu mô. Đây được xem là vai diễn để đời của nam diễn viên sinh năm 1951. (Ảnh: Zing)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 3

Sau “Đất và người”, nghệ sĩ Duy Thanh tiếp tục ghi dấu ấn qua loạt phim: “Bão làng”, “Khi đàn chim trở về”, “Chạm vào nỗi nhớ”, “Bí mật tam giác vàng”... Các vai diễn của ông đa phần là vai phản diện. (Ảnh: Vietnamnet)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 4

Nghệ sĩ Duy Thanh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình nhưng không nhiều người biết rằng ông đang mắc 2 căn bệnh ung thư: ung thư phổi phát hiện vào năm 2012 và ung thư thực quản mới phát hiện gần đây. (Ảnh: Zing)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 5

Nam diễn viên phim “Đất và người” đã trải qua không ít lần truyền hóa chất, phải ra vào viện như cơm bữa. Sau gần 5 năm bị bệnh, nghệ sĩ Duy Thanh sụt hơn 20 kg. Hiện tại, ông vẫn đang từng ngày giành giật sự sống để có thể sớm trở lại với khán giả. (Ảnh: NVCC)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 6

Trong “Đất và người”, nghệ sĩ Hán Văn Tình đảm nhận vai Chu Văn Quềnh có lắm tật xấu nhưng tốt bụng. Lối diễn xuất tự nhiên giúp người nghệ sĩ vốn xuất thân là diễn viên tuồng này trở thành gương mặt truyền hình được yêu mến. (Ảnh: Dân Việt)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 7

Sau “Đất và người”, nghệ sĩ Hán Văn Tình nhận được nhiều lời mời đóng phim và đóng quảng cáo. Tuy nhiên, cái bóng của "lão Quềnh" trong “Đất và người” quá lớn khiến nghệ sĩ Hán Văn Tình không có thêm vai diễn để đời nào. (Ảnh: Vntinnhanh)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 8

Cuối năm 2014, nghệ sĩ Hán Văn Tình phát hiện mắc căn bệnh ung thư màng phổi. Vốn có kinh tế không được dư dả, nam diễn viên phim “Đất và người” từng gặp khó khăn trong việc điều trị nhưng nhờ có sự giúp đỡ của đồng nghiệp, anh đã có cơ hội chữa bệnh. (Ảnh: Vietnamnet)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 9

Trong thời gian bị bệnh, nghệ sĩ Hán Văn Tình luôn giữ tinh thần lạc quan, kiên cường chống chọi với bệnh tật. Tuy nhiên, khi bệnh ung thư di căn lên não, nam nghệ sĩ nhập viện cấp cứu và trút hơn thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 4/9/2016 ở tuổi 59. (Ảnh: MC Thảo Vân)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 10

Đảm nhận vai trưởng công an xã nhút nhát và hiền lành tên Cao trong “Đất và người” là nghệ sĩ Tuấn Dương. Giống như Hán Văn Tình, nghệ sĩ Tuấn Dương ghi dấu ấn bởi lối diễn xuất chân thực trong phim. (Ảnh: Dân Việt)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 11

Ngoài xuất hiện trong các bộ phim về đề tài nông thôn với các vai diễn có bản tính hiền lành, chân chất, người nghệ sĩ giản dị này còn là một trong những gương mặt quen thuộc của chương trình hài “Gặp nhau cuối tuần”. (Ảnh: Zing)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 12

Nghệ sĩ Tuấn Dương kết hôn ở độ tuổi khá muộn và rất mong mỏi có con. Không chỉ có nhiều nỗi niềm trong cuộc sống riêng tư, ông còn không may mắc bệnh ung thư thực quản. Năm 2013, nghệ sĩ Tuấn Dương qua đời, hưởng thọ 61 tuổi. (Ảnh: Giáo dục Việt Nam)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 13

Nghệ sĩ Duy Hậu cũng tham gia phim “Đất và người”. Ông đóng vai Hàm - một người gia trưởng, nhiều thủ đoạn và cũng là trưởng họ Trịnh. Là một diễn viên dày kinh nghiệm nên ông không khó để diễn “ngọt” trong phim. (Ảnh: Zing)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 14

Vì diễn quá đạt vai phản diện trên màn ảnh nên nghệ sĩ Duy Hậu không ít lần gặp rắc rối ở đời thường với khán giả. Do sức khỏe không tốt, sau “Đất và người” ông ít nhận lời tham gia đóng phim. (Ảnh: Gia đình và xã hội)

Đời thăng trầm của dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' - Ảnh 15

Giống như nghệ sĩ Tuấn Dương, cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ Duy Hậu đầy nỗi niềm. Vợ con ông sang Đức sinh sống cách đây hơn 30 năm. Kể từ đó đến nay, nam diễn viên phim “Đất và người” vẫn sống cô độc. (Ảnh: Gia đình và xã hội)