Đội QingDao giành vị trí thứ 1 giải cuộc đua số 7 với tên gọi 'Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long'

Giải cuộc đua số 7 với tên gọi 'Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long' (thuộc chặng thứ 5 trong tổng số 8 chặng đua của Clipper Race). Đội QingDao giành vị trí thứ 1.

Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 tổ chức lễ trao giải cuộc đua số 7 với tên gọi “Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long” (thuộc chặng thứ 5 trong tổng số 8 chặng đua của Clipper Race).

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban Tổ chức Clipper Race và thuyền trưởng các đội đua.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban Tổ chức Clipper Race và thuyền trưởng các đội đua.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức Clipper Race đã vinh danh 3 đội đua xuất sắc nhất cuộc đua số 7 trong khuôn khổ giải đua Clipper Race mùa giải 2023-2024. Trong đó, đội giành vị trí thứ 1 là Đội QINGDAO; đội đứng thứ 2 là Đội ZHUHAI; đội đứng thứ 3 là Đội UNICEF.

Đội QingDao giành vị trí thứ 1 giải cuộc đua số 7 với tên gọi “Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long”.

Ban Tổ chức cũng đã trao giải Ocean Sprint (Đội đua có tốc độc vượt đại dương nhanh nhất) cho thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi “Hạ Long Bay, Viet Nam” do thuyền trưởng người Anh Josh Stickland dẫn dắt. Đội đua "Hạ Long Bay, Việt Nam" về đích ở vị trí thứ 5 vào lúc 10h30 ngày 19/2 và đang tạm đứng thứ 6 trong bảng tổng soát giải đua.

Tham gia mùa giải có 11 thuyền đua đến Vịnh Hạ Long.

Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race được bắt đầu vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth (Vương quốc Anh). Tính đến thời điểm này, đã có hơn 50 thành phố trên thế giới là điểm dừng chân của cuộc đua.

Mùa giải 2023-2024, cuộc đua được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Tham gia mùa giải có 11 thuyền đua đến Vịnh Hạ Long, trong đó có thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: “Hạ Long Bay, Viet Nam”.

Nguyễn Quang

Nguồn Pháp Luật Plus: https://phapluatplus.vn/doi-qingdao-gianh-vi-tri-thu-1-giai-cuoc-dua-so-7-voi-ten-goi-kham-pha-bat-tan-vinh-ha-long-196209.html