Đòi nợ thuê, côn đồ chém nhầm 6 người bị thương

Đi đòi nợ thuê nhưng vì nhầm lẫn, nhóm côn đồ đã xông nhầm vào một hộ dân chém trọng thương 5 người nhà này và 1 hàng xóm.

Chiều 19/6, ông Đỗ Xuân Miễn, Phó chủ tịch UBND xã Kim Khê, huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hành hung nghiêm trọng, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Đòi nợ thuê, côn đồ chém nhầm 6 người bị thương - Ảnh 1

Nhóm đòi nợ thuê gây sát thương cho 6 người dân ( ảnh cắt từ clip).

Theo đó, khoảng 15h ngày 18/6, một nhóm đối tượng do Trần Anh Tài (25 tuổi) và Trần Kích Thông (24 tuổi), cùng ngụ thôn Đồng Văn, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, cầm đầu đã xông vào nhà anh Hoàng Văn H. (42 tuổi, ở thôn Vân Dương, xã Kim Khê) tấn công, khiến 6 người trọng thương.

Theo lời kể của các nhân chứng, khi vợ chồng anh H. đi làm vắng, có 3 đối tượng đến đập phá cửa nhà. Hàng xóm thấy vậy đã gọi điện cho vợ chồng anh H. về để giải quyết.

Tuy nhiên, khi vừa về đến nhà, vợ chồng anh H. bị các đối tượng trên dùng gạch tấn công. Anh H. vớ được cây gậy gỗ chống lại nên các đối tượng bỏ đi.

Nhưng chỉ một lúc sau, 2 xe ô tô du lịch cùng một đoàn xe máy chở gần 30 đối tượng ập đến, dùng kiếm, dao phóng lợn, tuýp sắt tấn công các thành viên trong gia đình anh H. khiến 6 người bị thương gồm: Anh Hoàng Văn H., Hoàng Văn H., Hoàng Văn S., Nguyễn Văn H., chị Nguyễn Thị H. và chị Nguyễn Thị L. (hàng xóm), báo Dân trí đưa tin.

Trong đó đáng lưu ý là anh H. bị chấn thương vùng gáy, vùng mặt; anh S. bị chém vỡ hộp sọ, chị L. bị chém vào chân trái. Hiện anh S. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chưa qua cơn nguy kịch.

Theo Công an xã Kim Khê, nguyên nhân vụ việc có thể do nhóm Tài, Thông đi đòi nợ thuê ở một gia đình trên địa bàn thôn Vân Dương. Nhưng khi đến đây chúng đã xác định nhầm người nên đã gây ra vụ việc.

Các đối tượng tham gia gây án là những thành phần “bất hảo”, trong đó Thông và Tài đều có tiền án, tiền sự. Công an huyện Kim Thành đang vào cuộc điều tra, làm rõ. Công tác truy bắt các đối tượng này đang được ưu tiên thực hiện.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Dân trí, Thanh niên)