Đôi nam nữ rủ nhau vào vũ trường trộm tài sản

Để có tiền tiêu sài, lợi dụng sự sơ hở của chị N., Trúc đã lấy trộm túi xách của chị N. với tổng giá trị tài sản trên 15 triệu đồng.

Đôi nam nữ rủ nhau vào vũ trường trộm tài sản - Ảnh 1

Hình minh họa.

Ngày 7/11, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù đối với Võ Thành Lộc (SN 1994, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) vì tội “Trộm cắp tài sản”. Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, Lộc và Nguyễn Thanh Trúc đã bàn bạc cùng nhau trộm cắp tài sản.

Khoảng 20 giờ ngày 14/1/2016, Lộc và Trúc cùng nhau đến vũ trường Vuvuzela trong siêu thị để thực hiện hành vi trộm cắp. Lộc đứng bên ngoài quán chờ, còn Trúc đi vào quán. Lợi dụng sự sơ hở của chị N. Trúc đã lấy trộm túi xách của chị N. với tổng giá trị tài sản trong túi xách trên 15 triệu đồng.

Trong lúc tẩu thoát thì Trúc bị bảo vệ bắt quả tang, còn Lộc do đứng bên ngoài, không ai biết nên đã chạy thoát. Tại cơ quan điều tra Trúc quanh co không khai đồng phạm là Lộc. Tuy nhiên qua camera giám sát cơ quan chức năng đã phát hiện Lộc là người cùng Trúc bàn bạc, hưởng ứng tạo động lực cho Trúc thực hiện hành vi phạm tội.

Vì thế Lộc phải chịu trách nhiệm trong vụ án với vai trò người giúp sức với mức án trên. Còn Trúc cũng bị TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt 9 tháng tù đồng vì tội “Trộm cắp tài sản”. Được biết, trước đó, Lộc có tiền án 4 năm tù vì tội “Cướp tài sản”, chưa được xóa án tích.

Hồng Nhung