Đội MTA_R4F - Học viện Kỹ thuật Quân sự vô địch Cuộc đua số 2019

Tối ngày 25/5, tại Hà Nội, đã diễn ra vòng chung kết Cuộc đua số mùa 3 – cuộc đua xe tự hành, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các trường đại học Việt Nam và 2 đội quốc tế đến từ Anh và Nga.

Các xe của các đội tham gia vòng chung kết cuộc đua số 2019. Ảnh: XM

Tại trận chung kết Cuộc đua số mùa 3, Ban tổ chức đã thiết kế sa hình có các cung đường đi đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ mới nhất như xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI)… để lập trình cho xe tự định vi tìm đường ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua chướng ngại vật với tốc độ cao nhất.

Vòng thi thứ nhất với tên gọi “Khám phá Việt Nam”, ở vòng này mỗi đội thi có 3 phút để lập trình cho xe chạy theo lộ trình bắt buộc. Vòng thi thứ hai có tên gọi “Vươn ra thế giới”. Tại vòng thi này, bốn đội thi có điểm số cao nhất vòng 1 sẽ chia làm 2 ặp đấu đối kháng trực tiếp.

Trận chung kết là cặp đấu giữa MTA_R4F (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và Fast and Fiery (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Sau một số lần hiệu chỉnh xe, Fast and Fiery sử dụng chiến thuật "chậm mà chắc", trong khi MTA_R4F đẩy cao tốc độ với tham vọng "knock-out" đối thủ. Sự tự tin cùng thuật toán chính xác đã giúp Đội MTA_R4F (Học viện Kỹ thuật Quân sự) hoàn thành vòng đua, trở thành đội chiến thắng Cuộc đua số 2019.

Clip cuộc đua số 2019:

XC/Báo Tin tức