Đổi mới phương pháp đấu tranh chống tội phạm

Công an thành phố Hà Nội sẽ liên tục thay đổi các phương thức, phương pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tăng cường áp dụng khoa học kĩ thuật để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ trọng án, phạm tội nghiêm trọng

Hiện nay đang có nhiều loại ma túy mới. Tội phạm tổ chức điều chế ma túy từ các loại tiền chất, hóa chất. Sau đó, tẩm vào thảo mộc, đồ ăn, thức uống và tinh dầu thuốc lá điện tử để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Nhiề loại ma túy mới xuất hiện.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, cho biết: "tội phạm ma túy ngày càng tinh vi và thậm chí có đường dây mua bán, vận chuyển hàng chục tấn ma túy. Nhưng chúng tôi với quyết tâm và nỗ lực, đã ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả".

Cùng với việc đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, hàng loạt các đường dây tội phạm cờ bạc có quy mô lớn đã bị lực lượng công an triệt phá. Loại tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc lôi kéo nhiều thanh, thiếu niên tham gia, dưới nhiều hình thức như xóc đĩa, lô đề, cá độ bóng đá.

Công an thành phố Hà Nội sẽ liên tục thay đổi các phương thức, phương pháp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Bộ Công an nói chung, Công an thành phố Hà Nội nói riêng sẽ liên tục thay đổi các phương thức, phương pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tăng cường áp dụng khoa học kĩ thuật để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ trọng án, phạm tội nghiêm trọng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/doi-moi-phuong-phap-dau-tranh-chong-toi-pham-234119.htm