Đối mặt khủng hoảng, 5 'con đường' để Rooney lựa chọn

Wayne Rooney đang trải qua giai đoạn rất khó khăn trong sự nghiệp? Gã Shrek có tiếp tục ở lại Old Trafford, hay anh sẽ tìm cho mình một đội bóng khác?

Manchester United

Jose Mourinho đã lên tiếng khẳng định rằng ông sẽ không 'chủ động' bán Rooney . Tuy nhiên nếu tiền đạo người Anh muốn được ra sân thi đấu nhiều hơn, thì anh hoàn toàn có thể tự do tìm cho mình một đội bóng mới trong tháng Giêng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu ở lại Old Trafford, Rooney sẽ phải chấp nhận cảnh dự bị trong thời gian dài. Còn nếu muốn được ra sân đá chính thường xuyên, anh chỉ còn một lựa chọn là ra đi.

LA Galaxy

Đến với nước Mỹ sẽ là một lựa chọn khá phù hợp dành cho Rooney và cả gia đình anh vào thời điểm này. Đích thân ủy viên thường trực của MLS, ông Don Garber thời gian qua cũng đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi Gã Shrek chuyển tới giải đấu này thi đấu. Với mức lương 300.000 bảng/ tuần như hiện nay, có lẽ chỉ có những đội bóng như LA Galaxy mới đủ tiềm năng tài chính để đón thủ quân của tuyển Anh mà thôi.

New York FC

Nếu không hài lòng với LA Galaxy, New York FC cũng sẽ là một lựa chọn rất đáng để Rooney cân nhắc. Tuy tiềm lực tài chính không sánh bằng LA Galaxy, nhưng New York FC cũng là một đội bóng tên tuổi tại MLS. Đây cũng là nơi mà nhiều danh thủ như Frank Lampard, Andrea Pirlo, David Villa đang thi đấu.

Everton

Trở lại đội bóng khởi nghiệp Everton thi đấu cũng không phải là một lựa chọn quá tồi dành cho Rooney. Chắc chắn rất nhiều CĐV của The Toffees cũng rất mong muốn có một ngày được trông thấy Rooney quay trở lại thi đấu trong màu áo xanh. Tuy nhiên nếu Rooeny chấp nhận đầu quân cho Everton, thì chắc chắn tiền lương của anh sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí là giảm tới 3 hoặc 4 lần.

Shanghai SIPG

Nếu tài chính là điều mà Roonet quan tâm nhất, chắc chắn chuyển sang Trung Quốc thi đấu cho Shanghai SIPG sẽ là ưu tiền hàng đầu của tiền đạo 31 tuổi này. Đã có thông tin Shanghai đã chào mời Rooney với mức lương lên tới 500 bảng/tuần hồi mùa Hè vừa qua. Liệu giờ đây khi mà Man Utd đã không còn cần, Rooney có suy nghĩ lại đề nghị của Shanghai SIPG? Hãy chờ xem.

Xú - Thể thao Việt Nam | 20:05 25/10/2016