Đổi iPhone lấy Bphone - Chiêu mới của Bkav trước Tết Âm lịch

Vừa qua, Bkav đã triển khai chương trình mới, cho phép người dùng đổi các smartphone của các hãng nổi tiếng như Apple, Samsung, Sony và HTC lấy siêu phẩm Bphone.

Đổi iPhone lấy Bphone - Chiêu mới của Bkav trước Tết Âm lịch - Ảnh 1

Chương trình mới của Bkav (Ảnh: Facebook)

Tối qua (25/1), trên trang Facebook chính thức của Bphone đã đăng tải thông tin về chương trình mới dành cho các thành viên của Bphone Fans Club và Bphone fanpage. Theo đó, sau khi nhận được những ý kiến và đề xuất của người dùng về các chương trình đổi điện thoại lấy Bphone và được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Bkav , Ban quản trị trang Facebook chính thức của Bphone đã phát động chương trình cho phép người hâm mộ “siêu phẩm hàng đầu Việt Nam” này có thể đổi smartphone của các hãng nổi tiếng hiện nay như Apple, Samsung, Sony và HTC lấy Bphone.

Đổi iPhone lấy Bphone - Chiêu mới của Bkav trước Tết Âm lịch - Ảnh 2

Thông tin về chương trình mới của Bkav trên trang Facebook của Bphone (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, theo thông tin đăng tải, những chiếc smartphone của các hãng lớn được chấp nhận đổi lấy Bphone phải thỏa mãn các điều kiện sau:

- Apple: từ iPhone 5 trở lên.

- Samsung: từ Galaxy S5 trở lên.

- Sony: từ Sony Z3 trở lên.

- HTC: từ HTC One M8 trở lên.

Thông tin cũng cho biết Bkav sẽ chịu trách nhiệm thậm định và chịu trách nhiệm mua lại những sản phẩm này. Tùy theo đánh giá của Bkav về mức giá của sản phẩm, người dùng sẽ phải trả thêm khoản tiền chênh lệch giữa chiếc smartphone được đem đi đổi và phiên bản Bphone mà họ chọn.

Trước đó không lâu, trang Facebook chính thức của Bphone từng đăng tải chương trình khuyến mại đặc biệt nhân dịp năm mới 2016. Theo đó, phiên bản Bphone 16GB được giảm giá 3 triệu đồng, xuống còn gần 8 triệu đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người dùng, mức giá này của Bphone vẫn còn khá cao.

Đổi iPhone lấy Bphone - Chiêu mới của Bkav trước Tết Âm lịch - Ảnh 3

Chương trình giảm giá Bphone chào mừng năm mới 2016 (Ảnh: Facebook)

Dễ nhận thấy, chương trình đổi smartphone lấy Bphone chỉ nhắm vào các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của các hãng lớn. Trước đó, nhiều trang công nghệ từng thực hiện những bài so sánh khả năng xử lý đa nhiệm của Bphone với những mẫu smartphone cao cấp mới nhất của các hãng lớn thời điểm đó. Bkav dường như muốn khẳng định Bphone là một smartphone cao cấp ngang tầm với những siêu phẩm như iPhone 6S , Galaxy S6 Edge , Sony Z5 hay HTC One M9.

Trong buổi ra ra mắt sản phẩm ngày 26/5/2015, Bkav đã tự tin so sánh trực tiếp cấu hình và các tính năng của Bphone với các sản phẩm mới của Apple và Samsung. Tuy nhiên, ngay sau khi những chiếc Bphone đầu tiên được chuyển đến tay người dùng, siêu phẩm của Bkav đã nhận được không ít phàn nàn về việc màn hình bị ám xanh, máy thường bị lag khi chạy những ứng dụng nặng, tốc độ lướt web chậm, chất lượng ảnh chụp không cao, loa ngoài rè… Thậm chí, tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau, một trong những tính năng được cho là “ăn đứt” iPhone 6 và Samsung Galaxy S6 , vẫn đang được phát triển khi sản phẩm đến tay người dùng.

Ngoài ra, việc Bkav liên tục trễ hẹn ngày phát hành những đợt hàng tiếp theo của Bphone khiến nhiều dùng cảm thấy bức xúc và thất vọng. Thậm chí, một số người dùng từng là “fan trung thành” của Bphone đã tuyên bố hủy đơn hàng do phải chờ đợi quá lâu.

Với những chương trình khuyến mại và ưu đãi lớn dành cho người dùng trong năm mới, liệu rằng Bphone có thể trở thành sản phẩm “hot” như thời điểm mới ra mắt?